[One day trip] วันเดียวเที่ยว 5 พิกัด “แม่ริม” x POCARI SWEAT

“แม่ริม” หนึ่งในอำเภอยอดฮิตของเชียงใหม่ ที่ไปเมื่อไหร่ก็ “ม่วนอ๊กม่วนใจ” เพราะเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายทั้งทางธรรมชาติและทางวัฒนธรรม ที่สำคัญคืออยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ เพียงแค่ 20 กิโล เท่านั้น เดินทางไม่ถึงชั่วโมงก็ถึงแล้ว ทริปนี้ก็เลยเป็น One day Trip ที่เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาน้อยแต่อยากไปเช็คอินหลาย ๆ ที่ หรืออาจจะเป็นทริปเล็ก ๆ ก่อนขึ้นไปพักที่ม่อนแจ่มก็ได้ จะมีที่ไหนบ้างนั้นตามไปดูเลย

Rim Nara cafe’&Bistro Chiangmai

โลเคชั่นแรกสายคาเฟ่ไม่ควรพลาด Rim Nara cafe’&Bistro Chiangmai คาเฟ่ บรรยากาศดี ๆ ที่ตั้งอยู่ริมลำธารเหมาะที่จะนั่งพักผ่อนหย่อนขา ฟังเสียงน้ำไหล เติมคาเฟอีนเข้าร่างกาย ดูดซับบรรยากาศร่มรื่นกลางธรรมชาติ มีที่นั่งทั้ง In door และ Out door เมนูเครื่องดื่มมีทั้ง Coffee และ Non Coffee รวมทั้งเค้กและอาหาร ตัวร้านตั้งอยู่ในซอยก่อนถึงน้ำตกแม่สา

บรรยากาศร้านร่มรื่นมาก อยู่ติดลำธาร ปล่อยอารมณ์จิบกาแฟ ฟังเสียงน้ำไหล

 

เที่ยวม่อนแจ่ม อย่าลืมแวะมาหา น้องช้าง ที่ ปางช้างแม่สา นะจ๊ะ ช่วงนี้เข้าชมฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ถ้าซื้ออาหารให้น้องช้าง 100 บาท

สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ 

ถ้ามาแม่ริม แล้วไม่ได้มาที่นี่ก็เหมือนมาไม่ถึง เพราะที่นี่นอกจากจะเป็นสถานที่อนุรักษ์และรวบรวมพรรณต่าง ๆ แล้วยังมีแลนด์มายอดฮิตอย่าง Canopy walks ทางเดินลอยฟ้าบนยอดไม้ และกลุ่มอาคารเรือนกระจกบนยอดเขา ที่ได้รับความนิยมเป็นพิเศษคือ เรือนแสดงไม้ป่าดิบชื้น เรือนพืชทนแล้ง ที่สายฮิปเตอร์ต้องมาถ่ายภาพกับน้องกระบองเพชร ค่าเข้าเพียงคนละ 40 บาทเท่านั้น

Canopy walks แลนด์มาร์คของที่นี่ ทางเดินชมธรรมชาติ บนยอดไม้ฟังเสียงนกร้อง ใครมาก็ต้องมาถ่ายมุมนี้

เรือนแสดงพันธุ์ไม้ที่สายฮิปไม่ควรพลาดถ่ายรูปกับน้องแคคตัสอวบ ๆ

PocariSweat

“โพคารี่ สเวท” เครื่องดื่ม เฮลตี้ดริ้งคุณภาพมาตรฐานจากญี่ปุ่น ตัวช่วยของสายลุย

อากาศร้อน เหงื่อตกแบบนี้ต้องมีตัวช่วยดี ๆ อย่าง “โพคารี่ สเวท” เครื่องดื่มเฮลตี้ดริ้งคุณภาพมาตรฐานจากญี่ปุ่น เพราะมีส่วนประกอบของแร่ธาตุที่ใกล้เคียงกับของเหลวในร่างกาย เลยทำให้ดูดซึมไว ร่างกายก็นำไปใช้ได้เร็วขึ้น ช่วยให้เราสดชื่นทันทีหลังดื่ม พร้อมลุยต่อได้สบาย ร้อนแค่ไหนก็ไม่หวั่น หายเหนื่อยง่ายไร้ความเพลียนั่นเองครับ

เมืองไทยฤดูไหนก็ร้อน ยิ่งต้องระวังอาการอ่อนเพลียจากความร้อนหรือลมแดด ฉะนั้นมีติดตัวไปเที่ยวยาวๆ ไปจนจบทริปได้แน่นอนครับ

Pongyang Jungle Coaster Zipline Camp&Resort

สายลุย สายแอดเวนเจอร์ต้องไม่พลาดกับ โป่งแยง ซิปไลน์แอนด์จังเกิ้ลโคสเตอร์ เครื่องเล่นสนุก ๆ สุดเสียวที่กำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้ โดยเฉพาะจังเกิ้ลโคสเตอร์ จะเป็นลักษณะคล้ายรถไฟเหาะ ได้ลองเล่นมาแล้วบอกเลยว่าสนุกมาก หรือถ้าใครอยากจะเล่นแบบรวมเครื่องเล่น ก็สามารถเลือกซื้อเหมา ๆ ได้นะ โป่งแยง ซิปไลน์แอนด์จังเกิ้ลโคสเตอร์อยู่ห่างจากม่อนแจ่มเพียง 2 กิโลเมตร แนะนำให้แวะก่อนเลย

  

ม่อนแจ่ม

โลเคชั่นสุดท้าย ของทริปนี้จบที่ ม่อนแจ่ม หมู่บ้านม้งที่กำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้ เพราะด้วยความสวยงามของขุนเขาที่สลับซับซ้อน วิวทิวทัศน์ที่สวยงาม และอากาศเย็นสบาย เป็นเสน่ห์ที่ทำให้ใครหลายคนหลงไหลยอดดอยแห่งนี้ ซึ่งที่พักของที่นี่ก็มีให้เลือกเยอะมาก ๆ ตามความชื่นชอบเลือกได้ตามสไตล์

PocariSweatPocariSweat

ซื้อ “โพคารี่ สเวท” ติดกระเป๋าไว้ออกทริปไหนขวดเดียวจบ

ออกทริปไหนแนะนำให้ซื้อ “โพคารี่ สเวท” ติดกระเป๋าไว้ขวดเดียวจบ สดชื่นทันทีหลังดื่มแถมยังดูดซึมไวกว่าเครื่องดื่มทั่วไป
มี 2 ขนาดให้เลือก 350 ml. 25 บาท และ 500 ml. 30 บาท มีขายแล้วที่ 7-Eleven หรือสั่งซื้อได้ที่ shopee
สั่งซื้อ ตรงนี้>>https://shopee.co.th/pocarisweat_officialshop

#PocariSweat #PocariSweatTH #สดชื่นแบบสุขภาพดี #สดชื่นทันทีหลังดื่ม

PocariSweat

, , ,
%d bloggers like this: