Free day 1 วัน ทัวร์ให้ทั่วเมืองภูเก็ต (ฉบับสายแว๊นซ์)

หลังจากที่เรากลับจาก หมู่เกาะสิมิลัน One day trip เที่ยวเกาะ ดำน้ำ ตามล่าหาปลานีโม่ เราก็กลับมาที่พักในเมืองภูเก็ต โดยเราพักกันที่ย่าน Phuket Old town หรือเมืองเก่าภูเก็ตนั่นเอง เนื่องจากศึกษามาเป็นอย่างดีแล้วว่าที่นี่แหละเหมาะสมที่สุด สะดวกสะบายในการเดินทาง และเหมาะสำหรับคนงบน้อยอย่างเรา

เราเลือกพักที่ NA SIAM Guest House & Cafe โดยการจองผ่าน Booking.com ซึ่งราคาก็ไม่สูงมาก เป็นเกสเฮาท์สไตล์ลอฟท์ อยู่ในย่านเมืองเก่า สะดวกสะบายใกล้ร้านอาหารและสถานที่่ท่องเที่ยว ไม่มีรถส่วนตัวก็สามารถเดินชิลได้ หรือจะเช่ารถมอไซต์ ที่นี่ก็มีไว้ให้บริการ วันละ 250 บาท (เติมน้ำมันเอง) ซึ่งวันที่สองของเราเป็นวันฟรีเดย์ หรือวันที่เราจะไปที่ไหนก็ได้แบบ โนแพลน!!

อย่างที่บอกว่าในย่านเมืองเก่า สามารถเดินเที่ยวได้ ถ่ายรูปได้ เราจึงใช้วิธีเดินชิลๆ ตามซอกซอยต่างๆ  เพื่อให้สามารถซึมซับประวัติศาสตร์ของเมืองภูเก็ตได้อย่างเต็มที่ ตึกรามบ้านช่องของที่นี่ เป็นสไตล์ ชิโนโปรตุกีส ที่เป็นเอกลักษณ์ ที่ผสมผสานเอาความเป็นศิลปะตะวันตกและตะวันออก เข้าไว้ด้วยกันอย่างกลมกลืน และยังมี Street Art ตามผนักและมุมตึกต่างๆ อีกด้วย

สำหรับใครที่ต้องการไปเที่ยวตามหาดหรือสถานที่ต่างๆ ในภูเก็ต ก็สามารถขับมอเตอร์ไซต์เที่ยวได้เลยนะ เดินทางสะดวกและไม่ไกลมาก ซึ่งเราก็ใช้วิธีนี้เหมือนกัน แว้นซ์ไปหาดป่าตอง หาดกระตะ กระรน และอีกหลายๆ ที่ และที่พลาดไม่ได้เลยสำหรับคนที่มาภูเก็ต ต้องไปดูพระอาทิตย์ตกที่แหลมพรมหเทพ ซึ่งเสียดายมากๆ เราไปนั่งรอประมาณ 2 ชั่วโมง แต่ไม่ได้ภาพวิวพระอาทิตย์ตกเลย เพราะเมฆครึ้มฝนทำท่าจะตก ต้องรีบกลับที่พักด่วน

สุดท้ายที่ไม่ควรพลาด ถ้าใครมาเที่ยวและวันอาทิตย์ยังไม่กลับ ขอแนะนำนี่เลย “หลาดใหญ่” หรือถนนคนเดินของเมืองภูเก็ต เริ่มตั้งแต่ 16.00 – 22.30 น. ถือเป็นตลาดที่แสดงวัฒนธรรมของภูเก็ตได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นของกินพื้นเมือง สินค้าจากงานฝีมือต่างๆ รวมไปถึงการแสดงหลากหลาย ที่แบ่งเป็นโซนๆ ให้นักท่องเที่ยวเลือกชมตามความชอบของแต่ละคนได้ ที่สำคัญของถูกมากๆ บอกเลยว่า ใครมาภูเก็ต ขอแนะนำย่านเมืองเก่า ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่คุณไม่ควรพลาด

 

, , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *