[บทสัมภาษณ์] หนุ่มนักเดินทางสายติสท์เจ้าของเพจ “กูชอบ” เพจท่องเที่ยวที่ถ่ายทอดตัวตนผ่านอารมณ์และความรู้สึก

หลายคนเคยบอกว่า “การออกเดินทาง…ทำให้เราได้ค้นพบตัวเอง ได้เจอสิ่งใหม่ ได้รู้จักเพื่อนใหม่” ผมก็เชื่อว่าอย่างนั้น เพราะคนที่ผมจะพาทุกคนไปพูดคุยกับเขาในวันนี้ ก็เป็นเพื่อนใหม่ของผมอีกหนึ่งคน ที่ได้รู้จักกันระหว่างการเดินทาง ซึ่งหลายคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตา หรือติดตามผลงานของเขา จากเพจ “กูชอบ” เพจท่องเที่ยวสายติสท์ ที่ถ่ายทอดตัวตนความรู้สึกของการเดินทางผ่านภาพถ่าย และวิดิโอคลิป จนทำให้มีผู้ยอดผู้ติดตามพุ่งทะลุหลักแสน ภายในระยะเวลาไม่กี่เดือน ไปรู้จักกับตัวตนของคนคนนี้ ให้มากขึ้นกันเลยครับ…

แนะนำตัวให้เพื่อน ๆ รู้จักหน่อย

ชื่อ เบสท์ ครับเจ้าของเพจ “กูชอบ” ก็เป็นคนธรรมดาคนหนึ่งที่ชอบธรรมชาติ ชอบฟังเพลง(มากกก) รักการท่องเที่ยว และมีความฝันอยากเดินทางรอบโลก

จุดเริ่มต้นของการออกเดินทาง

เริ่มต้นเบสท์เป็นคนที่เดินทางบ่อยอยู่แล้ว แต่การเดินทางส่วนใหญ่จะเป็นการทำงานมากกว่า ซึ่งเบสท์รู้สึกว่าเราไม่สามารถที่จะสัมผัสความรู้สึกของการท่องเที่ยวพักผ่อนได้อย่างเต็มที อีกอย่างเบสท์ก็เป็นคนที่เบื่อกับการนั่งทำงานในออฟฟิศ ในพื้นที่สี่เหลี่ยมเล็ก ๆ เพราะรู้สึกว่ามันจำกัดความคิด จินตนาการ เลยอยากจะหาที่ทำงานที่สามารถเปลียนไปได้เรื่อย ๆ และท่องเที่ยวได้ในเวลาเดียวกัน จึงได้เริ่มต้นออกเดินทางอีกครั้ง และเริ่มทำเพจ “กูชอบ”

ทำไมถึงชื่อเพจ “กูชอบ”

จะตอบยังไงดีอ่ะ  “ก็กูชอบ…” ก็ตรงตัวเลยนะ เพราะว่าสั้นและชัดเจนในตัวมันอยู่แล้ว ไม่ต้องมานั่งอธิบายว่า ทำไมถึงไปที่นี่ ทำไมถึงชอบเพลงนี้ ก็กูชอบอ่ะ!!

สไตล์การเที่ยวของ “กูชอบ” เป็นแบบไหน

จริง ๆ เบสท์เที่ยวหมดทั้งไทยและต่างประเทศนะ แต่ส่วนตัวจะเป็นคนชอบธรรมชาติมาก รักภูเขา รักต้นไม้ รักสายหมอก ชอบที่เย็น ๆ และเบสท์ก็มองว่า ทุกที่เป็นสถานที่เที่ยวได้หมด ซึ่งบางทีมันอาจจะเป็นเพียงแค่ทุ่งหญ้าข้างที่หลายคนขับรถผ่าน ไม่ได้สนใจ แต่เบสท์กลับมองว่า มันมีความสวยงามในแบบของมันเอง

สิ่งที่คิดว่า “กูชอบ” แตกต่างจากเพจท่องเที่ยว อื่น ๆ

ทุกที่ที่ไปเบสท์จะเน้นความรู้สึก…ที่เราอยากจะไปจริง ๆ  เน้นการไปพักผ่อนเพื่อเป็นการชาร์จพลังให้กับชีวิต เลยอยากจะถ่ายทอดพลัง และความรู้สึกของสถานที่นั้น ๆ ช่วงเวลานั้น… ผ่านภาพที่เราถ่าย วิดิโอที่เรากด Record ให้คนดูรู้สึกเหมือนว่า เขาได้ไปอยู่ตรงนั้นกับเราจริง ๆ  และบทเพลงก็เป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางที่เชื่อว่าหลายคนคงขาดไม่ได้ เบสท์จึงใช้บทเพลง มาประกอบกับสถานท่องเที่ยว ถ่ายทอดผ่านอารมณ์และความรู้สึก ในสไตล์ของ “กูชอบ”

เล่าเรื่องราวความประทับใจที่ชอบที่สุดในการเดินทาง

จริง ๆ ก็ประทับใจทุกที่แหละเพราะสถานที่ท่องเที่ยวมันสวยงามอยู่แล้ว แต่ที่สวยงามกว่านั้น ก็คือ รอยยิ้มของผู้คน การต้อนรับของคนในทุกพื้นที่ที่เราไป และมิตรภาพใหม่ ๆ  ที่เกิดขึ้นระหว่างการเดินทาง นั่นแหละน่าประทับใจที่สุดแล้ว

อยากฝากอะไรถึงผู้ติดตาม เพจ “กูชอบ”

เบสท์อยากให้ทุกคน รู้สึกว่าเบสท์เป็นเหมือนเพื่อนคนหนึ่ง ที่เวลาเราไปเที่ยวไหนแล้วเราชอบ เราก็อยากจะส่งต่อให้เพื่อนของเราดู ไม่อยากให้มองว่าเป็นแอดมินเพจกับลูกเพจ ไม่อยากให้มีความรู้สึกนั้น และก็ต้องขอขอบคุณทุกคอมเม้นท์ ทุกไลก์ ทุกแชร์ ที่เป็นกำลังใจให้ ที่ทำให้มีวันนี้ครับ

ในครั้งต่อไป แบงค์จะพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับ influencer สายเที่ยวคนไหน หรืออยากให้ผมไปสัมภาษณ์ใคร ก็แนะนำกันเข้ามาได้ อย่างลืมฝากติดตามบทความของ travelXmuscle.com กันด้วยนะครับ