2 วัน 1 คืน ลุยเดี่ยวเที่ยว “เขาโปกโล้น x ROAV eyewear Thailand”

2 วัน 1 คืน ลุยเดี่ยวเที่ยว “เขาโปกโล้น x ROAV eyewear Thailand”

“เขาโปกโล้น” หลายคนอาจจะเคยได้ยินชื่อนี้ หลายคนอาจจะเคยผ่านตามาบ้างตามรีวิวจากเว็บท่องเที่ยวต่าง ๆ  หรือหลายคนอาจจะเคยมา แต่ถ้าหากใครที่ยังไม่รู้จัก ตามแบงค์มาเลย จะพาทุกคนไปรู้จักหมู่ บ้านเล็ก ๆ ในร่องเขานครชุม ที่เต็มไปด้วยความรักและความอุบอุ่น

“เขาโปกโล้น” ตั้งอยู่ใน ต.นครชุม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เป็นหมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ในอ้อมกอดของร่องเขานครชุม ชื่อเรียก ตามลักษณะของเขาหิน ที่ไม่มีต้นไม้ขึ้น ชาวบ้านก็เลยเรียกว่า เขาโปกโล้น ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินไปยังยอดเขาได้ โดยจะต้องติดต่อคนนำทาง ซึ่งคนนำทางจะพาเรานั่งรถแต๊ก ๆ จากบ้านพักไปยังเชิงเขา จากนั้นจะต้องเดินเท้าอีก เป็นระยะทางประมาณ 1.8 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทาง 30-40 นาที เส้นทางถือว่าไม่ชันมากถือว่า เดินง่าย พอได้เหงื่อเบา ๆ  ส่วนด้านบนยอดเขา จะเป็นสันเขาที่ทอดยาว สามารถเดินไปได้ แต่จะต้องเดินด้วยความระมัดระวัง เป็นพิเศษ บางจุดอาจจะต้องใช้การปีนป่ายเบา ๆ แต่บอกเลยว่า คุ้มค่าเหนื่อยแน่นอน

ภาพวิวจากบนยอดเขา ถ่ายลงมาที่หมู่บ้านที่ถูกปกคลุมด้วยหมอกจาง ๆ ในเดือน พฤศจิกายน

สำหรับใครต้องการที่จะชมพระอาทิตย์ขึ้น ต้องออกเดินทางจากที่พัก ตั้งแต่ 05.00-05.30 น.

เดินมาไม่นานก็ถึงบนยอดเขาแล้ว จะเป็นทิวเขายาว ตรงจุดนี้มีชื่อเรียกว่า “สันคมมีด”

ROAV eyewear ไอเท็มเด็ดประจำทริป

ทริปนี้แบงค์มีไอเท็มเด็ด พึ่งได้มาสด ๆ ร้อน ๆ จึงลองนำมาประเดิมกับทริปนี้เลย นั่นก็คือ ROAV แว่นพับได้ที่เบาและบางที่สุดในโลก มีคุณสมบัติพิเศษคือ เป็นแว่นกันแดดไซส์พกพา ที่เค้าบอกว่าเป็นแว่นกันแดดที่เบาและบางที่สุดในโลก ซึ่งความหนาเพียง 8mm และน้ำหนักเริ่มต้นเพียง 12 กรัม ทำจากวัสดุ Stainless Steel  ทำตัวแว่น ข้อพับตรงจุดต่าง ๆ แข็งแรง ทนทาน ส่วนตัวเป็นเลนส์อย่างดีมีสีหลากหลาย สะท้อนป้องกัน UVA และ UVB

ROAV เป็นแว่นที่บางที่สุดในโลกซึ่งมีความหนาเพียง 8 มม. เมื่อพับเก็บ พกพาง่ายไปได้ทุกที่ มาพร้อมกับซองซิลิโคนที่ช่วยปกป้องแว่นให้ปลอดภัยอย่างเต็มรูปแบบ

วัสดุทำจาก Stainless Steel ข้อต่อและบานพับออกแบบพิเศษ ทำให้ ROAV แข็งแรง ทนทาน

ความรู้สึกหลังจากที่ได้ลองรีวิวแว่น ROAV มาสักระยะ ก็รู้สึกชอบมาก ด้วยความเล็ก กระทัดรัด จัดเก็บ พกพาง่าย ทำให้เราไม่ต้องคอยระวังว่า แว่นของเราจะเป็นรอย หรือแตกหัก เพราะพับแล้วเหลือเล็กนิดเดียว มาพร้อมกับซองซิลิโคน จัดเก็บได้ในกระเป๋า หรือแม้แต่กระเป๋าเสื้อ หรือกางเกง

ที่พักเขาโปกโล้น

จะเป็นแบบโฮมสเตย์ของชาวบ้าน ซึ่งแบงค์ได้ติดต่อที่ โฮมสเตย์บ้านป้าเบียบ โดยการติดต่อผ่านพี่ตั้ม เพจ เขาโปกโล้น ลูกชายของป้าเบียบ ซึ่งได้รับการต้อนรับได้ความอบอุ่น เหมือนมาเที่ยวบ้านญาติคนนึง อาหารการกิน คืออิ่มเอมมาก ๆ ทั้งสอง มื้อ คือ มื้อเย็น และมื้อเช้า ในราคาเพียงคนละ 450 บาท/คน เท่านั้น

กับข้าว ฝีมือ ป้าเบียบ อร่อยจนทำให้หลายคนติดใจ จนต้องกลับมากินอีกครั้งเป็นครั้งที่ 2 อย่างแน่นอน

การเดินทางมาเขาโปกโล้น

การเดินทางมาเขาโปกโล้นสามารถเดินทางมาด้วย รถส่วนตัว หรือรถประจำทาง พิษณุโลก – นครไทย ซึ่งรถประจำทางจะถึงแค่ตัวอำเภอ จะต้องเดินทางต่อไปยัง ต.นครชุมอีกประมาณ 30 กิโลเมตร ซึ่งอาจจะต้องติดต่อที่พักให้มารับ หรือเหมารถเข้าไป

GPS : https://goo.gl/maps/fMzhrgMaRnNScvDv5
ติดต่อที่พัก : https://www.facebook.com/khaopokloan/

อยากได้แว่น ROAV

สำหรับใครที่กำลังสนใจ ROAV แว่นกันแดดและแว่นสายตาพับได้ ได้คูล ๆ แบบนี้ ตอนนี้วางจำหน่ายในไทยแล้ว และตอนนี้ก็มีหลายช็อปด้วยกัน ใครอยู่ใกล้ที่ไหน หรือสะดวกที่ไหนก็ไปกันได้เลย

– Siam Discovery ชั้น 1 ตรงข้าม Camper
– Siam Center ชั้น M ข้างร้าน CC Double O
– EmQuartier ชั้น 2 ด้านบนของ H&M
– Siam Paragon ชั้น M โซน Bags & Shoes (ตรงข้ามแบรนด์กระเป๋า Aristotle)
– Central Plaza Pinklao ชั้น 2 โซน Department ใกล้กับ Paul frank cafe
– Mega Bangna ชั้น 1 ใกล้กับทางเข้า Robinson โซนเครื่องสำอางค์

**ตอนนี้มีโปรโมชั่นพิเศษสุดๆ ที่สาขาและทางออนไลน์ด้วยนะ สอบถามอัพเดตกันได้เลยจ้า

ช่องทางการติดตามข่าวสาร และช่องจัดจำหน่าย

Website : https://roavthailand.com/
FB : https://www.facebook.com/roavthailand/