หาดขลอด หาดลับ ๆ ในค่ายทหาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

เมื่อพูดถึง หาด ใน อ.สัตหีบ หลายคนอาจจะนึกถึงแค่ หาดทรายแก้ว หาดน้ำใส หาดเตยงาม ฯลฯ แต่เมื่อพูดถึง หาดคลอด (หาดกินรี) หลายคนอาจจะไม่คุ้นหูเท่าไรนัก เพราะที่นี่เป็นหาดเปิดใหม่ ตั้งอยู่ในพื้นที่ กองพันรถสะเทินน้ำสะเทินบก ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

หาดขลอดหรือหาดกินนรี

หาดขลอด หรือหาดกินนรี เป็นชื่อของหาดที่ตั้งอยู่ในกองพันรถสะเทินน้ำสะเทินบก พึ่งเปิดตัวไปเมื่อกลางปี 2562 ที่ผ่านมานี้อีก ทำให้หลายคนอาจจะยังไม่ค่อยรู้จัก บรรยากาศจึงค่อนข้างเงียบสงบ และคนไม่พลุกพล่านมากนัก

แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นหาดที่อยู่ในเขตของค่ายทหารแต่ว่าเรื่องสิ่งอำนวยความสำดวก ก็ถือว่าดีกว่าหลาย ๆ หาดที่เคยไปมาเลยแหละ มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ (Crocolion coffee) ร้านขายขนม ห้องน้ำที่จอดรถสะดวกสะบาย เหมาะที่จะพาครอบครัว มานั่งชิล ๆ หรือพาลูก ๆ มาเล่นหาดทราย ช่วงเช้า หรือบ่ายแก่ ๆ แดดร่มลมคล้อย แต่ช่วงกลางวันก็จะร้อนหน่อย หากปลูกต้นไม้เพิ่มอีกหน่อยเพื่อให้ร่มเงาจะดีมาก

การเดินทางมา หาดขลอด

จากถนนสุขุมวิท 4 แยก กิโล 10 ขับตรงเข้าไปทางหาดนางรำ หรือ ท่าเรือจุกเสม็ด ผ่านป้ายทางเข้าสนามบินอู่ตะเภาไปประมาณ 1 กม. สังเกตุป้ายทางซ้ายมือ “หาดขลอด” และ “กองพันรถสะเทินน้ำสะเทินบก” เลี้ยวซ้าย เข้าไปแลกบัตรที่ป้อมทหาร ขับตรงไปอีก 1 กิโลเมตร ก็ถึงแล้ว
.
GPS : https://goo.gl/maps/LKYRVkN9sKG1Y7xHA
พิกัด : กองพันรถสะเทินน้ำสะเทินบก กองพลนาวิกโยธิน
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 06.00-18.00 น.

#travelXmusecle #แบกกล้ามเที่ยว #หาดคลอด #ชลบุรี