เที่ยวฟิน ๆ ได้ทุกที่ เหมือนยกทีวีไปออกทริป แค่มีแอปฯ LOOX TV

เคยประสบปัญหานี้กันไหม เวลาออกทริป หรือออกเที่ยวต่างจังหวัด แล้วอยากลองเปลียนบรรยากาศนอนโฮมสเตย์ชิวๆ หรืออยากกางเต้นท์แบบลุยๆ แต่ไม่อยากพลาดละครตอนสำคัญ ต้องเสียเวลามาไล่ดูย้อนหลังปัญหานี้จะหมดไปแน่นอน แค่เพื่อนๆ มีแอปดูทีวีออนไลน์ LOOX TV ติดมือถือไว้ ไปเที่ยวไหนก็เหมือนยกทีวีไปด้วย เพราะมันคือแอปฯ ดูทีวีออนไลน์ แบบฟรีๆ ไม่มีค่าบริการอีกด้วย

ล่าสุดผมไปออกทริปที่เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ผมก็ได้ลองเอา เจ้าแอปฯ LOOXTV มาลองเทส แล้วปรากฎว่าเห้ย!! นี่ขนาดอยู่บนเขายังสามารถดูรายการทีวีสดผ่านมือถือได้แบบไม่กระตุกเลยอะ ก็ถือว่าโอเคอยู่น้าาา ลองมาดูรีวิวกัน เผื่อใครสนใจจะโหลดมาใช้บ้าง

LOOX TV คืออะไร?

พูดแบบง่ายๆ มันก็คือ แอปฯ ดูทีวีออนไลน์บนมือถือนี่แหละ ซึ่งความพิเศษของมันคือ สามารถใช้ดูทีวีรายการสด (LIVE) ทุกช่อง ทั้งช่องฟรีทีวี ทีวีดิจิทัล และช่องทีวีดาวเทียม แถมยังสามารถรับชมรายการย้อนหลังได้อีกด้วย หรือถ้าหากจำไม่ได้ว่าละครที่ชอบจะมากี่โมง เล่นวันไหนบ้าง ก็สามารถดูผังรายได้ ไม่ก็ตั้งแจ้งเตือนไว้เลย แต่บอกไว้ก่อนนะว่าความแรงของสัญญาณ ก็ขึ้นอยู่กับเครือข่ายที่เราใช้ด้วยนะ

ฟังก์ชันหลัก ของ LOOX TV

• รายการแนะนำ
• ชุมชนทีวี
• ดูรายการสด (LIVE), รายการย้อนหลัง
• ระบบการค้นหารายการ
• ผังรายการ
• Smart Remote : การใช้ IR Blaster เชื่อมต่อกับจอทีวีใหญ่จากแอพได้ สามารถสั่งเปลี่ยนช่องบนทีวีจอใหญ่เลือกง่ายจากโลโก้ช่อง
ไม่ต้องคอยจำเลขช่องอีกต่อไป (ใช้ร่วมกับกล่องรับสัญญาณดาวเทียมได้หลากหลายยี่ห้อ ทั้งระบบ C-Band และ Ku-Band)
• การคอมเม้นท์ like chat share รายการ
• ตั้งเตือนรายการล่วงหน้า เพื่อให้คุณไม่พลาดรายการโปรด
• LOOX More Point ยิ่งดูมาก ยิ่งได้แต้ม สะสมนำไปแลกของรางวัลและของสมนาคุณมากมาย

วิธีการดาวน์โหลด

สามารถดาวน์โหลดได้ทั้ง iOS แล้วก็ Android แค่ค้นหาชื่อ “LOOX TV” หรือจะกดลิงค์นี้ก็ได้
Google Play คลิกที่นี่เพื่อดาวน์โหลด
App store คลิกที่นี่เพื่อดาวน์โหลด

**สังเกตุง่ายๆ ไอคอนแอพจะมีเป็นตัวหนังสือสีเขียวเขียนว่า LOOX TV**

ลงทะเบียน เริ่มต้นใช้งาน

หลังจากที่ดาวน์โหลดแอปเสร็จเรียบแล้ว ก็กดปุ่มไอคอนแอปได้เลย ซึ่งหน้าแรกที่เราจะเจอก็คือ Splash screen แนะนำแอปฯ และวิธีการใช้งานเบื้องต้นสำหรับผู้ใช้ที่ใช้งานครั้งแรก ให้กด Skip มุมขวาล่างไปเรื่อยๆ
และก่อนจะใช้งานแนะนำ ให้ลงทะเบียนก่อน แอปจะได้ทำการบันทึกข้อมูลรายการที่เราชื่นชอบได้ และยังสามารถทำรายการสะสม LOOX MORE POINT เพื่อแลกของรางวัลได้อีกด้วย

วิธีการลงทะเบียน 
1. คลิกที่ปุ่มขวาบน ขีด 3 ขีด
2. คลิกที่ ข้อมูลส่วนตัว
3. เลือก “ลงทะเบียนสำหรับผู้ที่ใช้งานใหม่” ผ่านทางอีเมล Facebook หรือ Google

ฟังก์ชั่นเด็ดๆ ของ LOOX TV

อย่างที่บอกไปตอนต้นว่าแอปฯ LOOX TV มีฟังก์เยอะมากๆ แต่ที่จะแนะนำแบบเด็ด เลยก็มี 5 ฟังก์ชัน

ชุมชนคนรักทีวี เป็นการจัดกลุ่มประเภทรายการตามความสนใจ ซึ่งเราก็สามารถที่จะเข้าร่วมกลุ่มได้
แนะนำรายการ 
หน้านี้จะรวมเกี่ยวกับ รายการใหม่ๆ หรือรายการที่ทำลังจะออกอากาศเร็วๆ นี้ หรือวันเวลา ที่จะออกอากาศ ซึ่งเราสามารถที่จะกด บันทึกแจ้งเตือนไว้ได้อีกด้วย
กำลังออกอากาศ หน้านี้จะเป็นหน้าหลักของแอปฯ เลยก็ว่าได้ เพราะเป็นหน้ารายการที่กำลังออกอากาศ โดยจะแยก ตามช่อง ตามประเภทรายการได้ เช่น ซิทคอม รายการข่าว เกมโชว์ ท่องเที่ยว
ผังรายการ คือตารางออกอากาศ ของแต่ละของ โดยจะมีเวลา วันที่ และชื่อรายการบอกไว้ หากเรากลัวลืม ก็ให้กด ตั้งแจ้งเตือนตรงรูปนาฬิกาไว้ได้
ตั้งเตือนรายการล่วงหน้า หากลัวว่าจะลืมว่ารายการออกกาศเมื่อไหน แนะนำให้กดตั้งเตือนไว้เลย เมื่อใกล้ถึงเวลาออกกาศ มันจะเตือนทันที เราก็จะไม่พลาดรายการสดๆ แล้ว
ค้นหารายการหรือละครได้ง่ายๆ สามารถค้นหาได้อย่างอิสระ แค่ใส่ชื่อดารา หรือพิธีกร

LOOX MORE POINT สะสมแต้ม แลกของรางวัล

เป็นระบบสะสมแต้ม ในแอปพลิเคชั่น ยิ่งดูมาก ยิ่งได้แต้ม สะสมนำไปแลกของรางวัลและของสมนาคุณมากมาย ซึ่งวิธีการที่จะได้มาก็ไม่ยากเลย เขาจะมี เงื่อนไขการได้คะแนนอยู่ อย่างเช่น
ทำแบบสอบถามได้ 100 คะแนน รับชมรายการปัจจุบัน 10 นาทีได้ 5 คะแนน หรือดูช่อง True Shopping ต่อเนือง 3 นาที ได้รับ 5 คะแนน เป็นต้น

ฟังก์ชันรีโมทโครตเทพ

อันนี้เราชอบมาก ฟังก์ชัน Smart Remote : การใช้ IR Blaster เป็นรีโมทเชื่อมต่อกับจอทีวีใหญ่จากแอปฯ ได้ สามารถสั่งเปลี่ยนช่องบนทีวีจอใหญ่ แถมยังเลือกง่ายจากโลโก้ช่อง ไม่ต้องคอยจำเลขช่องอีกต่อไป (ใช้ร่วมกับกล่องรับสัญญาณดาวเทียมได้หลากหลายยี่ห้อ ทั้งระบบ C-Band และ Ku-Band)

เพิ่มอรรถรสในการรับชม ด้วยฟังก์ชัน คอมเม้นท์พูดคุยกับคนอื่นๆ ที่กำลังรับชมรายการเดียวกับเราอยู่ หรือจะไลก์ จะแชร์ชวนเพื่อนๆ มาดูด้วยก็ได้

ความรู้สึกหลังได้ทดลองใช้

หลังจากได้ทดลองใช้ LOOX TV มาสักพัก รู้สึกว่ามันตอนโจทย์ผมมาก กลายเป็นว่าไม่ค่อยเปิดทีวีเลย มาดูในมือถือแทน เพราะจะพกมือถือตลอด ทำให้การดูทีวีเป็นเรื่องง่ายแม้ว่าจะไม่ได้อยู่หน้าทีวีที่บ้าน หรือออกไปเอาท์ติ้งข้างนอก ก็เหมือนยกทีวีไปด้วย ขอให้คะแนน 10/10 ไปเลย

ช่องทางการติดตามข่าวสาร และร่วมกิจกรรมต่างๆ

Facebook : www.facebook.com/LOOXTVapp
Website : www.looxtv.net

, , , ,