[แชร์ประสบการณ์] เรียนดำน้ำที่เกาะเต่า NAVA Scuba Diving – Koh tao

ปีใหม่ทั้งทีก็อยากหาประสบการณ์ใหม่ ๆ ที่มันท้าทายให้กับชีวิตบ้าง เลยตัดสินใจไปเรียนดำน้ำแบบ Scuba ซึ่งสำหรับแบงค์คิดว่า นี่แหละน่าจะท้าท้ายพอสมควร เพราะด้วยเป็นคนกลัวทะเลมาก กลัวความลึก กลัวสิ่งที่มองไม่เห็น บลา ๆ แต่นั่นมันก็เป็นแค่ในจินตนาการ การได้พิสูจน์จะทำให้เราได้ค้นพบความจริง และอยากจะเอาชนะความกลัวนี้ไปให้ได้

การเดินทางไปเกาะเต่า

การเดินทางไปเกาะเต่านั้นก็สามารถไปได้หลายวิธี เช่นทางรถบัส ก็สามารถขึ้นได้ที่ ถนนข้าวสาร โดยจองผ่าน บริษัทเรือเร็วลมพระยา ซึ่งจะเป็นการจองรถบัสพร้อมกับเรือพร้อม ๆ กัน โดยไม่ต้องซื้อหลายรอบ หรือจะใช้วิธีที่แบงค์ไป ก็คือนั่งเครื่องจากดอนเมือง ไปลงที่ชมพร แล้วนั่งรถตู้ของเรือเร็วลมพระยาต่อไปก็ได้ ซึ่งได้ทำการจองมาก่อนหน้านี้แล้ว ก็แค่นั่งรอเรือออกแค่นี้เองโดยที่รอบเรือ จะมีรอบเช้า กับรอบบ่ายวางแผนการเดินทางดี ๆ นะจ๊ะ

โรงเรียนสอนดำน้ำ NAVA Scuba Diving เกาะเต่า

NAVA Scuba Diving เป็นโรงเรียน สอนดำน้ำแบบระดับ 5 ดาว ของเกาะเต่า ที่นี่เป็นหลักสูตร Scuba ของ PADI มีทั้งครูคนไทยและครูต่างชาติ ที่พร้อมจะสอนคุณตั้งแต่ขั้นเริ่มต้น จนจบหลักสูตร ที่นี่บรรยกาศดีมาก ๆ อยู่ติดกับหาดโฉลก แบบก้าวเดียวลงทะเลได้เลย มีรถบริการรับส่ง จากโรงเรียนถึงท่าเรือ สะดวกสะบาย

   

Open water คอร์สเริ่มต้นเรียนดำน้ำลึก

แบงค์เลือกเรียนคอร์ส Open water หลักสูตรของ PADI ที่ NAVA Scuba Diving – Koh tao เพราะที่เกาะเต่าขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งสอนดำน้ำ ที่ขึ้นชื่อของไทย และของโลก ด้วยความสวยงามของท้องทะเล และค่าเรียนก็ค่อนข้างถูกกว่าที่อื่น ๆ ทำให้ทั้งคนไทยและต่างชาติเลือกมาเรียนที่นี่

โดยคอร์ส Open water เป็นคอร์สเริ่มต้นสำหรับคนเริ่มดำน้ำแบบใช้อุปกรณ์ หรือ Scuba ซึ่งคอร์สที่ผมเรียน จะเรียนทั้งหมด 3 วัน แบ่งเป็น 5 dive ลงทะเลตั้งแต่เริ่มเรียน Skill เลย ซึ่งจะมีเรียน ทฤษฎีและดูวิดิโอ เกี่ยวกับการดำน้ำ และการใช้อุปกรณ์ ประมาณนิดหน่อย จากนั้นหอบกระเป๋าลงทะเลจริงเลย

DAY01 เรียนทฤษฎีและลงน้ำครั้งแรก

วันแรก จะเป็นการเรียนทฤษฎีการดำน้ำ เรียนรู้เกียวกับการใช้งานอุปกรณ์ต่าง ๆ โดยดูจาก วิดิโอเป็นหลัก รวมทั้งการเตรียมอุปรกรณ์จริง เพื่อเตรียมพร้อมออกทะเลในช่วงบ่าย จากนั้นก็จะเป็นการลงน้ำครั้งแรก เพื่อเรียนทักษะใต้น้ำ การใช้อุปกรณ์ การหายใจ การเคลียร์หู เคลียร์หน้ากาก ถอดใส่ชุด ซึ่งช่วงที่แบงค์ไป สภาพอากาศ ค่อนข้างข้างโปร่ง จึงได้ลงทะเลจริงเลย แต่จะเรียนที่ ที่ระดับความลึกแค่ 5 เมตร และอีก Dive เป็น Dive แรกที่ได้ลง 18 เมตร ที่ White Rock ซึ่งบอกเลยว่า ตื่นเต้นเวอร์!! และก็จบวันแรก

DAY02 ก้าวข้ามความกลัว

วันที่ 2 เรียน Skill เพิ่มอีกหน่อยครึ่งวัน วันนี้ครูจะสอนทฤษฎีที่ Advance มากขึ้น และที่เรียนทั้งหมดจะต้องใช้ทำข้อสอบด้วย จากนั้นก็ออกทะเลอีกครั้ง เพื่อเรียนการทรงตัว การลงสู่ความลึก การขึ้นสู่ผิวน้ำ การใช้ไดฟ์คอมพิวเตอร์ ฯลฯ ที่ Japanese Garden ส่วน Dive ที่ 2 ของวัน ไปที่ white Rock อีกครั้ง เพื่อสำรวจใต้น้ำ ทักทายสัตว์น้อยใหญ่ใต้ทะเล ชมปะการัง นู่นนี่นั่น ซึ่ง dive นี้ความตื่นเต้นจากความกลัวเริ่มลดกลัว แต่ตื่นเต้นที่ใด้เจอเต่าแทน คุ้มแล้วที่มาถึงเกาะเต่า

 

DAY03 สอบจบเพื่อเป็นนักดำน้ำ

วันที่ 3 อีก 2 Dive วันนี้ตื่นเช้ามาก และวันนี้จะเป็นวันสอบจบด้วย เพราะครูจะให้คะแนนจาการดำน้ำของเรา Dive เช้าไปที่ชุมพร (Chumphon Pinacle) ที่นี่เป็นกอกหินขนาดยักษ์ใต้ทะเล ที่มีปาการังสวยมาก พร้อมกับฝูงปลาข้างเหลืองแบบอลังการ และ Dive สุดท้ายที่ Green Rock ประทับใจมาก เพราะได้ดำลอดถ้ำ ครั้งแรก วนไปหลายรอบเลย จนลืมความกลัวทั้งหมดก่อนที่จะมาเรียนไปเลย สุดท้ายจบด้วยการสอบข้อเขียนเพื่อจบเป็นนักดำน้ำอย่างสมบูรณ์

เย้… ตอนนี้แบงค์ได้ผ่านหลักสูตร Open Water แล้ว ได้เป็นนักดำน้ำสมใจ และที่สำคัญคือสามารถก้าวข้ามขีดจำกัดอีกหนึ่งอย่างของชีวิต ขอบคุณทีมงาน NAVA Scuba diving ที่ดูแลเป็นอย่างดี โดยเฉพาะครูก่อ ที่สอนตัวต่อตัวเลย รู้สึก VIP มาก ใครไปดำน้ำที่ไหนชวนได้นะ

สรุปการเรียนดำน้ำ Scuba ครั้งแรก

สำหรับใครที่อยากจะเริ่มเรียนดำน้ำ แนะนำว่า หากมีเวลา 4-5 วัน อยากให้ไปเรียนที่เกาะเต่า เพราะนอกจากที่นี่จะมีค่าเรียนที่ถูกว่าที่อื่น ๆ แล้วยังเพรียบพร้อมไปด้วย Dive side ที่สวยงามหลากหลาย เหมาะสำหรับคนที่เริ่มเรียน ที่สำคัญขอแนะนำที่ NAVA Scuba diving เพราะเป็นโรงเรียนที่มีพนักงานและครูคนไทยที่พร้อมให้คำแนะนำ ดูแลอย่างใกล้ชิดและเป็นกันเอง รวมกับโรงเรียนที่บรรยากาศดี๊ดี ติดกับหาด อีกด้วย

สำหรับคนที่สนใจเรียนดำน้ำแบบ Scuba ที่ NAVA Scuba Diving – Koh tao เรามี Code มาแจก
—————————–
แจ้งว่ามาจาก “แบกกล้ามเที่ยว”
ลดทันที 10% เลยเด้อออ
——————————

จองคอร์สเรียนดำน้ำที่ NAVA Scuba Diving – Koh tao

Facebook : https://www.facebook.com/navascuba
Website : www.navascuba.com
Tel. 061 549 6514
.
#NAVAscubadiving
#travelXmuscle
#แบกกล้ามเที่ยว #เกาะเต่า #ครูก่อหล่อเวอร์