[Review] พักผ่อนหย่อนกาย ได้สุขภาพดีที่ Away Chiang Mai Thapae Resort บูทีคโฮเทลสวย ๆ กลางเมืองเชียงใหม่ใกล้ประตูท่าแพ

จากทริปเชียงใหม่ล่าสุดแบงค์มีโอกาสได้ไปพักโรงแรมหนึ่งมาครับ โรงแรมนี้ชื่อว่า Away Chiang Mai Thapae Resort ซึ่งเป็น Boutique Hotel ที่ตั้งอยู่ในย่านแลนด์มาร์คของเชียงใหม่ ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ๆ อย่างประตูท่าแพ ถนนคนเดิน คาเฟ่ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ด้วย และที่เป็นไฮไลท์ของโรงแรมแห่งนี้ คือ เป็น veganhotels ด้วย เหมาะสำหรับสายสุขภาพที่ต้องการมาพักผ่อนไปพร้อม ๆ กับการดูแลตัวเองด้วยอาหารที่มีประโยชน์และงดเว้นการเบียดเบียนสัตว์ จากห้องอาหาร Moreganic Restaurant ด้วยครับ

Away Chiang Mai Thapae Resort

Away Chiang Mai Thapae Resort เป็น Boutique Hotel สีขาว สไตล์ Lanna colonial ที่มีความผสมสานระหว่างสถาปัตยกรรมตะวันตกกับความเป็นล้านนาได้อย่างสวยงามลงตัว ตั้งอยู่ในย่านท่าแพ ในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งอยู่ใกล้กับแลนด์มาร์คสำคัญอย่างประตูท่าแพ ถนนคนเดินวัวลาย คาเฟ่ดังย่านถนนช้างม่อย และร้านจักรสานยอดฮิต ที่ใครมาย่านนี้ต้องไปถ่ายรูปเช็คอิน เดินไม่กี่นาทีก็ถึงแล้ว

Away Chiang Mai Thapae Resort

โดยห้องพักของที่ Away Chiang Mai Thapae Resort แบ่งเป็น 4 Roomtype ดังนี้ครับ
1. Deluxe
2. Deluxe Pool Access
3. Suite
4. Family Suite

Away Chiang Mai Thapae Resort

สำหรับห้องพักที่แบงค์พักครั้งนี้ คือ Deluxe Pool Access เป็นห้องพักชั้นล่างที่ติดกับสระว่ายน้ำ แบบเปิดประตูหลังห้อง เดินผ่านระเบียง แล้วสามารถก้าวขาลงสระได้เลย หรือจะนั่งจิบเครื่องดื่มชิว ๆ ริมระเบียงก็ได้ ด้านของสิ่งอำนวยความสะดวก ภายในโรงแรมครบครัน ทั้งที่จอดรถและ wifi ที่สำคัญโรงแรมตั้งอยู่ในทำเลที่ค่อนข้างเงียบสงบและเป็นส่วนตัวทำให้เรารู้สึกพักผ่อนได้อย่างเต็มที่แม้อยู่ใจกลางเมือง และที่น่าจะถูกใจสายเซลฟี่ก็คือรอบ ๆ โรงแรมก็มีมุมมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ เยอะมาก ๆ คลุมโทนสีฟ้า-ขาวAway Chiang Mai Thapae ResortAway Chiang Mai Thapae Resort

เตียงกว้างมาก นุ่ม นอนสบาย

Away Chiang Mai Thapae ResortAway Chiang Mai Thapae Resort

ชอบสระว่ายน้ำของที่นี่มาก ๆ

Away Chiang Mai Thapae Resort

SuitePad บริการดี ๆ จากทางโรงแรม ที่เป็นเสมือน butler ที่ให้คอยให้บริการเราตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งสามารออร์เดอร์ เครื่องดื่ม อาหารและข้อมูลต่าง ๆ จากทางโรงแรมผ่านแทบเล็ตเครื่องนี้

Away Chiang Mai Thapae Resort

Moreganic Restaurant

อีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่เลยก็คือ ที่นี่เป็น Vegan restaurant Chiang Mai ที่เหมาะกับสายเฮลตี้ ที่รักสุขภาพและงดเว้นจากการเบียดเบียนสัตว์ทุกชนิด ซึ่งที่ห้องอาหาร Moreganic Restaurant ที่นี่จะเสริฟอาหารเช้าแบบวีแกน เน้นธัญพืช งดเว้นเนื้อสัตว์ทุกชนิด ซึ่งเราก็สามารถเลือกจากเซตเมนูอาหารที่ทางร้านจัดไว้ เชฟก็จะรังสรร ทำให้สดใหม่แบบ Made to order เลยหละครับ

Moreganic Restaurant

ภายในห้องอาหารก็ยังคงคอนเซป โคโลเนียล ล้านนา

Moreganic Restaurant

ระหว่างรออาหารมาเสิร์ฟ ก็นั่งจิบชาเบา ๆ รอพลาง ๆ ไปก่อน

Moreganic Restaurant

เชื่อไหมว่า จากนี้คือ Vegan หน้าตาและรสชาติแทบจะไม่ต่างจากเมนูปกติที่เราทานเลยครับ

Moreganic RestaurantMoreganic Restaurant

ติดต่อสอบถาม

จองผ่านเว็บไซต์ของโรงแรม >> http://bit.ly/Awaychiangmaithapae
จองผ่าน Facebook >> m.me/awaychiangmai
โทรจอง >> 053904974

แผนที่และการเดินทาง

สำหรับการเดินทางมายัง Away Chiang Mai Thapae Resort ก็ไม่ยากครับ โรงแรมตั่งอยู่ที่ 9 ซอย 1 ตำบลช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ หรือถ้ามาไม่ถูกก็สามารถดูจากแผนที่ด้านล่างหรือ กดลิงค์ GPS นี้ได้เลยนะครับ https://g.page/awaychiangmai?share

,