[Review] แลคตาซอย “ไม่หวาน” ทางเลือกใหม่สำหรับสายเฮลตี้

ผมเป็นคนหนึ่งที่ชอบดื่มนมมาก เรียกว่าจะต้องมีไว้ติดตู้เย็นที่บ้าน เพราะจะดื่ม ก่อนไปทำงานทุกเช้า หรือเวลาหิวตอนดึก แต่ผมเลือกเป็นนมถั่วเหลืองเพราะมีประโยชน์ แต่ช่วงหลังที่เริ่มเข้ายิมและวิ่งมาราธอน ก็เลยต้องควบคุมอาหารและน้ำตาล ก็เลยอยากลองเปลียนจากนมรสหวานที่เคยดื่มเป็นประจำ มาลอง แลคตาซอย รสชาดใหม่ ไม่หวาน เพราะเห็นในโฆษณาเลยลองซื้อมารีวิวดูครับ

แลคตาซอย รสชาติใหม่ ไม่หวาน

อย่างที่รู้ว่าแลคตาซอยเป็นผู้นำด้านนมถั่วเหลืองมายาวนาน ออกมาหลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็น รสคลาสสิคอย่างรสหวาน รสช็อคโกแลต รสงาดำ หรือรสชาเขียวก็มี ล่าสุดแลคตาซอยออกรสชาติใหม่เป็นรสไม่หวาน(Unsweetened)

ส่วนประกอบโดยประมาณ

นมถั่วเหลือง 96.9% นมผงธรรมดา 2.0% ไขมันพืช 1.0% เกลือ สารทำให้คงตัว (INS 466) มีกรดอะมิโนจำเป็นครบ 8 ชนิด
ที่สำคัญ ไม่ใช้วัตถุกันเสีย และไม่เจือสีสังเคราะห์

ซื้อมาจากร้าน BigC mini แถวบ้าน กล่อง 500 ml. ราคา 15 บาทอิ่มพอดี หรือใครที่ดื่มน้อย ก็มีแบบ 300 ml. และแบบ Mini สำหรับเด็กๆ 130 ml. พกไปโรงเรียนได้

ความพิเศษของแลคตาซอยรสจืดคือ เป็นเครื่องดื่มนมถั่วเหลืองที่ได้รับเครื่องหมาย “เครื่องดื่มทางเลือกสุขภาพ”

 

 

รีวิวรสชาติ

ด้วยความที่แลคตาซอยเป็นนมถั่วเหลือง ก็จะมีรสชาติของถั่วเหลืองที่เป็นเอกลักษณ์ รสจืดก็เช่นกัน จะมีความหอมของนมถั่วเหลือง เพียงแต่ตัดรสหวานของสูตรคลาสสิคออกไป ตอนแรกคิดจะจืดไปเลย แต่ก็ดื่มง่ายกว่าที่คิด เหมาะสำหรับคนกำลังควบคุมน้ำหนัก หรือลดน้ำตาล

ธรรมดาโลกไม่จำก็เลยต้องรังสรรค์ เมนูใหม่เป็น “แลคตาซอยโอรีโอสมู๊ทตี้”

ดื่มทุกวันก็อาจจะเบื่อได้ ต้องลองครีเอทเมนูใหม่ดูบ้าง แนะนำเมนูนี้เลย “แลคตาซอยโอรีโอสมู๊ทตี้” เป็นเมนูที่ผมลองทำขึ้นมาเองครับเพราะเป็นคนที่ชอบกินเมนูนมปั่น ก็เลยลองปั่นนมถั่วเหลือดูบ้าง เห้ย..รสชาติคือโอเคเลยอะ ลองทำตามกันดูได้นะ

ส่วนประกอบ
– แลคตาซอย 1 กล่อง
– น้ำแข็งละเอียด 1 แก้ว
– โอรีโอ้ 2 ชิ้น
– คอนเฟรก
– น้ำผึ้ง (ให้รสชาติหวานแทนน้ำตาล)

วิธีทำ
นำทุกอย่างมาปั่นรวมกัน ใส่น้ำแข็ง นมแลคตาซอย และน้ำผึ้ง ส่วนโอรีโอแนะนำให้ใส่ที่หลังสุด เพราะจะทำให้โอรีโอไม่ละลาย จะได้เคี้ยวแบบกรุบๆ อร่อยไปอีก

สรุป

สำหรับสายสุขภาพที่ชอบดื่มนม แต่กำลังควบคุมน้ำตาล หรือความหวาน สำหรับเด็กและผู้สูงอายุ ผมว่า แลคตาซอยไม่หวาน เป็นอีกทางเลือกที่ดีเลย ด้วยรสชาติที่ดื่มงาน ราคาไม่แพงลองซื้อมาดื่มดูครับแล้วจะติดใจ
ตอนนี้ผมซื้อมาแล้ว 1 ลัง ขอให้คะแนน 10/10 เลยครับ

ช่องทางติดตามข้อมูลข่าวสาร 
Website : www.lactasoy.com

โปรโมชั่นพิเศษ

สั่งซื้อแลคตาซอยไม่หวาน ออนไลน์ ในราคาพิเศษทุกขนาด แถมฟรี! ชามสลัด ส่งของฟรีถึงบ้านเก็บเงินปลายทาง
*เงื่อนไข ขั้นต่ำสั่ง 3 ลัง ขึ้นไปที่ http://bit.ly/2tTVEzB

 

, , , ,