[Review] One day ในวันเดียว กิน-นอน-เที่ยว-ทำงาน at Oneday Hostel Sukhumvit 26

ถ้าใครที่ติดตามบล็อกของเรามาตั้งแต่แรกๆ ก็จะพอรู้ว่า เราเป็นคนที่ชอบนอนโฮสเทลมาก ๆ ยกเว้นว่าวันไหนที่เดินทางแล้วเหนื่อยจริงๆ อันนี้ต้องขอความเป็นส่วนตัวก็จะนอนโรงแรม หรือนอนห้องเดี่ยว แต่บอกก่อนเลยว่า ถึงจะเคยนอนโฮสเทลมาหลายที่ แต่ก็ยังไม่ก็ยังไม่เคยเจอโฮสเทลที่ไหนที่ ครบ เท่าที่นี่มาก่อน ซึ่งเราเจอโดยบังเอิญ ในขณะที่สไลด์ๆ หาที่พัก ใน Agoda จนกระทั่งมาเจอที่นี่แหละ วันเดย์ โฮสเทล สุขุมวิท 26 (Oneday Hostel Sukhumvit 26) เห้ยแบบ…น่าสนใจเว้ยย และตั้งใจไว้ว่า เช็คเอาท์แล้วจะต้องขอรีวิวสักหน่อย

Oneday Hostel Sukhumvit 26 Oneday Hostel Sukhumvit 26

Oneday Hostel Sukhumvit 26

วันเดย์ โฮสเทล สุขุมวิท 26 (Oneday Hostel Sukhumvit 26) เป็นโฮสเทลที่อยู่ในโครงการ One Day ซึ่งภายในโครงการนี้ก็จะมีหลาย facility มากๆ ไม่ว่าจะเป็น Oneday at a time เป็นร้านอาหาร, Forward Coworking Space เป็นโคเวิร์คกิ้งสเปซ และ Oneday hostel เป็นโฮสเทลที่เราไปพักมา เรียกได้ว่า มาที่นี่ที่เดียวก็สามารถทำได้ครบทุกกิจกรรมเลย

Oneday Hostel Sukhumvit 26Oneday Hostel Sukhumvit 26

เก๋ไก๋ ในคอนเซป Pause and Forward

ความเก๋ไก๋ ของโฮสเทลที่นี่ ไม่ได้มีแค่เพียงการตกแต่งด้วยสไตล์ Loft เท่านั้น แต่แม้กระทั่งคอนเซปก็ยังดูเก๋ ดูมีสตอรี่  Pause and Forward อย่าง Co-working ในคอนเซป Forward Coworking Space นึกถึงการก้าวไปข้างหน้า และ Hostel ในคอนเซป Pause Hostel นึกถึงการหยุดพัก ได้ยินแล้วก็นึกถึงเครื่องเล่นเทป สมัยเด็กๆ ที่กด Pause กด Forward

Oneday Hostel Sukhumvit 26Oneday Hostel Sukhumvit 26Oneday Hostel Sukhumvit 26

Hostel Facilities

ความสะดวกสะบายของที่นี่ คือมี Room type หลายแบบหลายสไตล์ มากถึง 31 ห้อง แบ่งออกเป็นห้องเดี่ยว ห้องรวม และห้องรวมที่แยกเฉพาะผู้หญิง ส่วนห้องน้ำ ก็จะมีแบบรวม และแยกในห้องเลย และภายในก็จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ เช่น ไดร์เป่าผมในห้องน้ำ เครื่องซักผ้า ตู้ล็อกเกอร์ใส่รองเท้า ตู้ล็อกเกอร์ในห้องนอนรวม และเครื่องซักผ้า รีดผ้า และที่นี่จะมีความพิเศษตรงที่มีโซน Activities ที่กว้างขวาง  แถมยังมีฟรี Wi-Fi ให้อีกด้วย

ประเภทห้องพัก (จาก Agoda)

ราคาเริ่มต้นที่ 250-1500 บาท ราคาขึ้นอยู่กับโปรโมชั่นและเว็บไซต์ที่จองด้วย

Oneday Hostel Sukhumvit 26

ห้องน้ำคือกว้างมาก และเยอะมาก แยกชาย-หญิง มีอ่างล้างหน้า มีไฟส่องสว่าง มีไดร์เป่าผม

Oneday Hostel Sukhumvit 26

Restuarant & Co-working Space

ตัดภาพมาที่ ส่วนของ Restuarant & Co-working Space จะอยู่โซนด้านหน้าเลย ถ้าเข้าไปถึงส่วนโฮสเทล ก็จะผ่านร้านอาหารและ Co-working Space อย่างแน่นอน ซึ่งในส่วนของร้านอาหาร Oneday at a time  เป็นร้านอาหารแนวฟิวชั่น และนานาชาติ ภายใต้บรรยกาศร้านที่นั่งสบายๆ สไตล์ครอบครัว เพื่อนฝูง

วัน-เวลาเปิด-ปิด เวลา 08.00 – 22.00 น. (ทุกวัน)

Oneday Hostel Sukhumvit 26Oneday Hostel Sukhumvit 26 Oneday Hostel Sukhumvit 26 Oneday Hostel Sukhumvit 26

ส่วนใครที่กลังมองหา Co-working ดีๆ เจ๋งๆ ก็ขอแนะนำที่เลย ที่อยู่ระหว่างโซนร้านอาหารและโฮสเทล ซึ่งตอนนี้เขาเปิดตลอด 24 ชั่วโมง จ่าย 1 ครั้งสามารถนั่งได้ 13 ชั่วโมง ในราคา 350 บาท หรือถ้าหากเข้าพักที่นี่ด้วยก็จะได้ในราคาพิเศษ เพียง 250 บาท เท่านั้น (อัพเดทราคาที่เคาท์เตอร์อีกทีนะครับ) พอดีไม่ได้เขาส่วนี้ก็เลยถ่ายจากภายในมาให้ดูคร่าวๆ ครับ ข้างล่างจะมีโต๊ะทำงาน ส่วนชั้นลอยจะเป็นห้องประชุม

Oneday Hostel Sukhumvit 26

OneDay at a time จะอยู่ติดกับ Casa Lapin (อ่านว่า คา-ซ่า-ลา-แปง) นี่ไปครั้งแรกอ่านอย่างมั่นใจ คาซ่าลาพิน 555++ ก็คือทั้งสองร้านจะอยู่ติดกัน เดินทะลุกันได้ สามารถสั่งเมนูอาหารจาก OneDay at a time มานั่งกินที่ Casa Lapin ได้นะ อ้อออ…สำหรับลูกค้าโฮสเทล จะมีส่วนลดให้ 10% สำหรับเครื่องดื่ม (กาแฟอย่างเดียวนะ) และอาหารด้วย

Oneday Hostel Sukhumvit 26 Oneday Hostel Sukhumvit 26 Oneday Hostel Sukhumvit 26

เดินทางสะดวกสบายใกล้ BTS

ซึ่งการเดินทางก็ง่ายมากๆ นั่ง BTS มาลงสถานีพร้อมพงษ์ เดินตรงมาทางออกที่ 4 เข้าซอย สุขุมวิท 26 อีกประมาณ 400 เมตร สังเกตุง่ายๆ ซ้ายมือจะเจอร้าน Casa Lapin ซึ่งโฮสเทลจะอยู่ท้ายสุด สามารถเดินเข้าไปได้เลย (ตอนแรกก็หาไม่เจอนะ)

, , , ,