พาไปนอน OXOTEL HOSTEL โฮสเทลสุดชิคในเชียงใหม่ใกล้ถนนคนเดินวัวลาย

พาไปนอน OXOTEL HOSTEL โฮสเทลสุดชิคในเชียงใหม่ใกล้ถนนคนเดินวัวลาย

เชียงใหม่ เป็นจังหวัดที่เที่ยวยังไงก็ไม่เบื่อ นี่ก็เป็นอีกครั้งที่ได้มาเยือนเมืองนครพิงค์แห่งนี้อีกครั้ง ซึ่งทริปนี้จะใช้เวลาหลายวันหน่อย เพราะเป็นช่วง Long weekend ซึ่งวันแรกๆ จะเน้นเที่ยวในตัวเมืองเป็นหลัก ซึ่งทริปนี้ผมมีโอกาสได้มาพักที่ OXOTEL ซึ่งเป็นโฮสเทลสุดฮิป ที่รับรองว่าคนที่สไตล์แบบเก๋ๆ หรือชอบถ่ายรูปจะต้องชอบแน่ๆ ซึ่งหากกำลังจะสินใจ หรือหาที่พักลองอ่านรีวิวนี้ก่อน อาจจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น

OXOTEL HOSTEL

OXOTEL HOSTEL (อ็อกโซเทล) เป็นโฮสเทลที่ตั้งอยู่บนถนนวัวลาย แลนด์มาร์คสำคัญของเชียงใหม่ ซึ่งความเป็นมาของโฮสเทลแห่งนี้มีความน่าสนใจมาก โดยเจ้าของนำเอาตึกเก่า 3 ชั้น ยุค 70 ที่ถูกทิ้งร้างมารีโนเวทใหม่ให้คืนชีพอีกครั้งกลายมาเป็นโฮสเทลสุดชิค แต่ยังคงความคลาสสิคของรูปแบบอาคารเดิมในไว้เกือบ 100% ส่วนชื่อ OXOTEL เกิดจากนำคำว่า OX + Hostel = OXOTEL โดยบนผนังจุดต่างๆ จะถูกเพ้นท์เป็นรูปวัว ได้อย่างเป็นเอกลักษณ์ลงตัว

ภายในจะแบ่งออกเป็น 3 ประกอบด้วย ส่วนที่ 1 ตัวอาคารหลัก Lobby และร้านกาแฟ ด้านบนจะเป็นห้องพัก ส่วนที่ 2 จะเป็นตึกของห้องน้ำและห้องอาหาร ส่วนที่ 3 โรงรถจะเป็นที่จอดรถมอไซต์และห้องแบบไพรเวทรูม

OXOTEL HOSTEL   OXOTEL HOSTELOXOTEL HOSTELOXOTEL HOSTEL

ROOM TYPE

Oxotel เป็นโฮสเทลขนาดเล็กที่มีห้องพักบริการเพียง 12 ห้อง โดยแบ่งเป็นห้องส่วนตัว (Private Room) 6 ห้อง, ห้องนอนรวมเฉพาะผู้หญิง (Lady Dorm) แบบ 4 เตียง 1 ห้อง, ห้องนอนรวมเฉพาะผู้หญิง (Lady Dorm) แบบ 6 เตียง 1 ห้องและห้องนอนรวม (Mixed Dorm) แบบ 6 เตียง 4 ห้อง ห้องทุกประเภทใช้ระบบห้องน้ำรวม (แบบแยกชายและหญิง) ตลอดจนสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางร่วมกัน สามารถรองรับแขกได้สูงสุด 46 คน ด้านความปลอดภัยที่นี่ใช้ระบบ Keycard ในการเข้าออก และมี ร.ป.ภ. ของดูแลความปลอดภัยตลอด 24 ชม.

แต่ห้องที่ผมได้เข้าพักนั้นเป็นห้องแบบ Private Room แบบ Double bed ที่มีห้องน้ำในตัว จะอยู่บริเวณลานจอดรถด้านล่าง ทางด้านซ้ายมือของตัวอาคาร ก็เลยแอบถ่ายบรรยายกาศภายในห้องมาให้ดูกัน

OXOTEL HOSTELOXOTEL HOSTEL

ภายในห้องตกแต่งด้วยไสตล์ลอฟท์ ปูนขัดมันแบบดิบๆ กับเฟอร์โครงเหล็กที่ดูเท่ๆ

OXOTEL HOSTEL

ส่วนด้านในก็จะเป็นห้องน้ำ ที่แบ่งออกเป็นโซนเปียกและโซนแห้ง

OXOTEL HOSTEL

SELF-SERVICE BREAKFAST

ส่วนอาหารเช้าของที่นี่จะเป็นแบบ SELF-SERVICE คือบริการตัวเองโดยทางโฮสเทลจะเตียมไว้บริการทุกเช้า สามารถหยิบได้เลย เมนูก็จะเป็นพวกเบเกอร์รี่ ผลไม้ ไข่ต้ม นมคอนเฟรก น้ำส้ม  น้ำผลไม้ และเมื่อกินแล้วก็ต้องล้างจานด้วยนะจ้า

OXOTEL HOSTEL OXOTEL HOSTEL OXOTEL HOSTEL

Mobile Home ห้องพักสุดเท่แบบรถบ้าน

หากใครที่ต้องการความแปลกใหม่หรือต้องการอยากเปลี่ยนบรรยากาส ก็สามารถจองห้องพักที่เป็นแบบรถบ้านพร้อมห้องน้ำในตัวได้ ซึ่งมีเพียง ห้องเดียวเท่านั้น อยู่บริเวณด้านหลังสุดของโฮสเทลเลย ซึ่งโซนนี้จะถูกกันไว้เป็นพิเศษสำหรับผู้เข้าพักเท่านั้นไม่ต้องกลัวว่าจะมีผู้รบกวน

OXOTEL HOSTELOXOTEL HOSTEL

ARTISAN Cafe’

สำหรับคอกาแฟ Artisan Cafe’ คือคำตอบ เพราะที่บริเวรด้านหน้าสุดของโฮสเทล ยังเป็นคาเฟ่สไตล์วินเทจเท่ๆ ที่ถูกตกแต่งในแบบ Industrial ผนวกกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ได้อย่างลงตัว ภายในดูกว้างขวางสบายตา ส่วนโซน Ourdoor ด้านหน้าก็ถูกปกคลุมไปด้วยต้นเฟิร์นสีเขียว ที่ห้อยระย้าลงมา สำหรับเมนูก็จะเน้นเป็นกาแฟเป็นหลัก หรือจะสั่งอาหารจานหลักกับขนมมานั่งทานด้วยก็ได้ ส่วนเวลาเปิดปิดนั่น ARTISAN Cafe’เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 8.30 น.-19.00 น. ยกเว้นวันเสาร์ที่จะปิดดึกกว่าทุกวัน ประมาณ 4 ทุ่มเพราะมีถนนคนเดินวัวลายที่อยู่ตรงบริเวณถนนของหน้าโรงแรมเลย

OXOTEL HOSTELOXOTEL HOSTELOXOTEL HOSTEL

หากใครกำลังจากมาเที่ยวเชียงใหม่ และกำลังหาที่พัก Oxotel เป็นอีก 1 ที่ที่น่าสนใจ รับรองว่าหากได้มาพักคุณก็อาจจะติดใจและอยากจะไปพักอีกครั้ง เหมือนผมอย่างแน่นอน

, , ,