พอเริ่มเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น ปัญหาที่ผู้ชายส่วนใหญ่ต้องเกือบทุกคนเลยก็คือเรื่องหนวดเครา ซึ่งตอนเรียนก็อาจจะไม่ต้องดูแลมากเท่าไร แต่พอเริ่มทำงานเราก็จะดูแลมากขึ้น แต่โชคดีอย่างหนึ่งที่ผมเป็นคนที่ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องนี้มากเท่าไหร่ เพราะเป็นคนที่หนวดเคราไม่ค่อยเยอะ แต่ก็เลยต้องรีบจัดการทันทีที่รู้สึกว่ามันเริ่มขึ้น เพราะชอบแบบหน้าใสๆ ช่วยโกงอายุได้ 55+
เอาหละเข้าเรื่องเลย ผมมีโอกาสได้ลองเครื่องโกนหนวดไฟฟ้า ของ Philips รุ่น AquaTouch S777 เป็นครั้งแรก และนี่ก็เป็นเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าเครื่องแรกของผมด้วย เพราะโดยปกติแล้วผมจะใช้เป็นแบบใบมีดโกนธรรมดาๆ ซึ่งมันก็จะโดนบาดบ้าง หรือระคายเคืองหลังโกนบ้าง หลังๆ ก็เริ่มชิน (หรือหน้าเริ่มด้านก็ไม่รู้นะ 55+)
แกะกล่อง Philips AquaTouch S777/12
หลังจากที่ได้รับสินค้าแล้ว ก็เริ่มแกะกล่องกันเลย Philips AquaTouch S777/12 มาในกล่องบรรจุภัณฑ์ที่ดูแน่หนา มีรูปผลิตภัณฑ์ชัดเจน สิ่งแรกที่เราจะเห็นเลยก็คือ Quick Start Guide บนฝากกล่อง ซึ่งอธิบายด้วยรูปภาพเกี่ยวกับการใช้งานใน 2 ขั้นตอน สำหรับการใช้งานเริ่มต้น
- นำใบส่วนของใบมีดสวมเข้ากับตัวเครื่อง และกดเบาๆ ให้เข้าไปจนสุด
- ชาร์จแบตเตอร์รี่ ก่อนใช้งานครั้งแรก ซึ่งใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงสำหรับการชาร์จจนเต็ม
อุปกรณ์ภายในกล่องมีอะไรบ้าง?
ภาพด้านล่างนี้คืออุปกรณ์ทั้งหมดที่มีมาในกล่องนะครับ ประกอบด้วย
1. ตัวเครื่อง
2. ใบมีด
3. สายชาร์จ
4. แปรงปัดทำความสะอาด
5. ฝาครอบใบมีด
6. คู่มือ และใบรับประกันสินค้าต่างๆ
เทคโนโลยีพิเศษ FlexWing Technology
Philips AquaTouch S777/12 ไม่ใช่แค่เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า เหมือนรุ่นอื่นทั่วๆ ไป แต่รุ่นนี้จะมาพร้อมกับใบมีดระบบ ComfortCut และ Flexwing Technology ดีไซน์เฉพาะเพื่อการโกนได้แนบสนิทกับผิวคุและโกนได้ทุกส่วนที่เข้าถึงยาก ใบมีดปรับได้ถึง 4 ทิศทาง และมุมได้ถึง 54 องศา แถมยังมีระบบลับคมในตัว จึงสามารถใช้ได้ยาวนานกว่า 2 ปี อะไหล่หัวโกนมีจำหน่ายที่ศูนย์บริการฟิลิปส์(ดูเพิ่มเติมได้ที่ วิดิโอด้านล่างนี้)
รุ่นนี้มาพร้อมกับใบมีดระบบ ComfortCut และ Flexwing Technology
วิธีใช้งาน
หลังจากที่ชาร์จแบตเรียบร้อยแล้วก็สามารถใช้งานได้ทันที เพียงแค่ นำส่วนของใบมีดประกอบเข้ากับ ด้ามจับ จากนั้นกดปุ่ม Power เครื่องจะเริ่มงานทันที โดยให้โกนเป็นวงกลมวนให้ทั่วๆ ใบหน้า ซึ่งรุ่นนี้จะสามารถโกนได้ทั้งแบบแห้ง แบบเปียกพร้อมน้ำ หรือพร้อมโฟม
คำแนะนำ ไม่ควรใช้งานระหว่างที่กำลังชาร์จแบตอยู่
วิธีการชาร์จแบตเตอร์รี่ง่ายๆ เพียงแค่นำสายชาร์จต่อเข้ากับช่องเสียบที่ด้านล่างของตัวเครื่อง และเสียบปลั๊กได้เลย ซึ่งโดยปกติ จะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงในการชาร์จ โดยจะมีสัญลักษณ์แบตเตอร์รี่สีแดง เตือนเมื่อ แบตหมด หรือไฟสีเขียว เมื่อชาร์จเสร็จแล้ว
ดีไซน์เรียบหรูดูเท่ๆ สีดำ คาดแดง แบบแมนๆ ด้ามจับถนัดมือ พกพาง่าย
โกนได้ทุกที่แม้ไม่อยู่หน้ากระจก ไม่บาดผิว ไม่ระคายเคือง
วิธีทำความสะอาดใบมีด
สามารถทำความสะอาดใบมีดได้ด้วยน้ำเปล่า ซึ่งส่วนของใบมีดนั้นสามารถแกะล้างทำความสะอาดได้ด้วย หลังจากนั้นเช็ดให้แห้ง ก็สามารถนำมาใช้งานได้ปกติ
ความรู้สึกหลังใช้งาน
เป็นครั้งแรกที่ได้ทดลองใช้ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า รู้สึกว่าใช้งานง่าย และโกนได้แนบสนิดกว่าที่คิด แถมยังไม่ระคายเคืองผิว เมื่อเทียบกับใบมีดโกนแบบธรรมดา และยังเพิ่มความสะดวกสะบายในการใช้งานทั้งแบบแห้งและแบบเปียก ที่สำคัญโกนที่ไหนก็ได้ไม่จำเป็นต้ออยู่หน้ากระจก ราคาก็ถือว่าไม่แพงมาเมื่อเทียบกับคุณภาพ และอายุการใช้งาน
มีขายที่ไหนบ้าง?
สินค้ามีวางจำหน่ายที่แผนกเครื่องใช้ไฟฟ้าในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ
ช้อปออนไลน์ที่ Philips Official Shop บน Lazada / Shopee
ราคา 2,490 บาท
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.philips.co.th/c-p/S777_12/shaver-series-500-electric-shaver