[Review] Reverie Camp หลีกหนีความวุ่นวาย ไปเอนกายกลางป่า นอนในรถบ้านสไตล์แกลมปิ้งที่แรกในโซนแม่กำปอง

ถ้าพูดถึงเชียงใหม่สถานที่ท่องเที่ยวที่หลายคนนึกถึงก็คงต้องเป็นภูเขา ดอย หรือม่อน ต่าง ๆ เพราะด้วยภูมิประเทศที่อยู่ภาคเหนือของประเทศไทยทำให้มีอากาศหนาวเย็นในช่วงฤดูหนาว อากาศเย็นสบาย เหมาะที่จะเที่ยวได้ตลอดปี และสถานที่ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ หมู่บ้านแม่กำปอง เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตที่หลาย ๆ คนต้องไปให้สักครั้ง ซึ่งนอกจากหมู่บ้านที่ตั้งอยู่กลางป่าที่รายล้อมไปด้วยภูเขาแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวและที่พักเก๋ ๆ ที่อยู่ในโซนนี้อีกด้วย หนึ่งในที่พักที่แบงค์จะพาไปรู้จักในทริปนี้ก็เป็นที่พักรถบ้านที่เปิดใหม่ในโซนแม่ลายซึ่งอยู่ติดกับแม่กำปองและห่างจากหมู่บ้านแม่กำปอง ไม่ถึง 10 กิโลเมตร ที่นี่มีชื่อว่า Reverie Camp

Reverie Camp

Reverie Camp รถบ้านกลางป่าแม่กำปอง

Riverie Camp เป็นที่พักรถบ้านเปิดใหม่ในไซน แม่กำปอง-แม่ลาย และถือว่าเป็นที่พักรถบ้านที่แรกในโซนนี้เลย ตั้งอยู่บนทิวเขาที่สามารถมองเห็นวิวพระอาทิตย์ตก และวิวทิวทัศน์ได้แบบ 180 องศา รับลมเย็มได้ตลอดปีแม้ว่าจะเป็นช่วงฤดูร้อนแบบนี้ กลางคืนและช่วงเช้า อุณหภูมิก็ยังต่ำกว่า 20 องศา ทำให้เราได้สัมผัสอากาศเย็นสบาย ท่ามกลางธรรมชาติอันบริสุทธิ์

Reverie CampReverie Camp

ที่นี่ก็จะมีที่พักรถบ้านเพียง 5 คันเท่านั้น ซึ่งแต่ละคันก็จะได้วิวทิวทัศน์ที่ต่างกันออกไป บางหลังก็จะได้ความเป็นส่วนตัว บางหลังก็จะได้วิวพระอาทิตย์ตก บางหลังก็เหมาะกับครอบครัวใหญ่หรือกลุ่มเพื่อน ทำให้เราได้ใช้เวลาพักผ่อนได้เต็มที่ เก็บเกี่ยววันเวลาดี ๆ กับคนพิเศษ

Reverie Camp

สิ่งอำนวยความสะดวกภายใน Reverie Camp 

ด้านของการบริการและสิ่งอำนวยความสะดวก ที่นี่ค่อนข้างครบ ไม่ว่าจะเป็น ไฟฟ้า ไวไฟ อ่างอาบน้ำ ลำโพง ตู้เย็น อาหารเช้า อาหารเย็น ชาบู รวมทั้งเครื่องดื่มที่หลากหลาย เรียกว่าเช็คอินแล้ว ไม่ต้องออกไปไหน ก็สามารถอยู่ได้แบบสบาย ๆ หรือถ้าอยากจะไปถ่ายรูปเช็คอิน ชิค ๆ ใกล้ ๆ ที่พักก็จะมีคาเฟ่ กำปอ กับคาเฟ่อุตสาชง ที่อยู่ไม่ไกล

Reverie Camp

ภายในรถค่อนข้างกว้างขวาง นอน 2 คนได้แบบสบาย ๆ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกไว้คอยบริการ

Reverie Camp Reverie Camp

ที่เป็นไฮไลท์เลย รถบ้านทุกหลัง จะมีเทอเรสยื่นออกมาด้านหน้าให้เรานั่งเล่น และมีอ่างอาบน้ำให้เราแช่น้ำชมวิวภูเขาได้แบบชิว ๆ

มีเซต Afternoon tea ไว้ให้ถ่ายรูปเก๋ ๆ ด้วยนะ สามารถสั่งได้จากที่พักเลย

อีกหนึ่งไฮไลท์เลยก็คือ ชาบู มื้อค่ำ ที่เขามีไว้บริการ กับบรรยากาศพระอาทิตย์ตกในมุมนี้เลย ฟินมาก ๆ ครับ

 

ใครที่มีแพลนมาเที่ยวเชียงใหม่ และกำลังมองหาที่พักในโซนนี้ ก็อยากให้ลองมาเปิดประสบการณ์ใหม่ กับการใช้ชีวิตนอนในรถบ้านดูครับ บอกเลยว่าฟินสุด ๆ
ราคาที่พักขึ้นอยู่กับช่วงฤดู สามารถสอบถามที่พักได้เลยครับ

ติดต่อจองที่พัก Riverie Camp

ที่อยู่ หมู่ 2 บ้านแม่ลาย ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่
GPS : https://goo.gl/maps/vH7ProrSQZgeTkUg8
Facebook : https://www.facebook.com/reverie.camp
Tel. 095 804 4316