แชร์ประสบการณ์ ซื้อประกันภัยเดินทางไปญี่ปุ่นครั้งแรก กับทิพยประกันภัย (TIPINSURE)

ช่วงนี้ใครๆ ก็ไปเที่ยวต่างประเทศ แหม่…ช่างน่าอิจฉาเสียจริง แต่ขอโทษ เราได้แพลนไว้เรียบร้อยแล้วแหละสำหรับทริปต่อไป เราจะไปตะลุยหิมะ ที่ญี่ปุ่น เพราะตั๋วเครื่องบินถูกมาก และนี่ก็เป็น “ญี่ปุ่นครั้งแรก” ของเราเลย ก็เลยต้องวางแผนกันเยอะหน่อย เพราะเราเลือกที่จะเดินทางเองกับเพื่อนๆ โดยไม่ซื้อทัวร์ ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับคนที่ไปเที่ยวต่างประเทศครั้งแรกก็ต้องกังวลนู้นนี่นั่นไปหมด ก็เลยต้องหาประกันภัยการเดินทางเพื่อความปลอดภัย ตลอดการเดินทาง ซึ่งเราเลือกทำกับบริษัท ทิพยประกันภัย (TIPINSURE) เดี๋ยวเราจะมาบอกว่าทำไมเลือกทำกับบริษัทนี้ แล้วทิพยประกันภัยดีมั้ย? ไปดูกัน

ไปตะลุยหิมะที่ Tateyama Kurobe Alpine

เส้นทางแอลป์ Tateyama Kurobe Alpine เป็นเส้นทางท่องเที่ยวผ่านภูเขา Tateyama ที่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 2,400 เมตร ซึ่งจะมีวิวหุบเขาอันสวยงามและเขื่อนขนาดใหญ่ รวมถึงกำแพงหิมะในช่วงฤดูใบไม้ใบผลิ โดยนักท่องเที่ยวต้องเดินทางผ่านยานพาหนะต่างๆ ทั้งสิ้น 8 ครั้งด้วยกัน ทั้งรถไฟ รถราง รถบัส กระเช้าไปตามเส้นทาง

ช่วงเวลาที่เปิดเส้นทางท่องเที่ยวนั้นอาจแตกต่างกันไปในแต่ละปี ปกติแล้วสามารถเปิดเต็มเส้นทางได้ในช่วงกลางเดือนเมษายนถึงปลายเดือนพฤศจิยายน และจะมีการปิดเส้นทางในช่วงฤดูหนาวเนื่องจากมีหิมะทับถมเป็นปริมาณมาก

ประกันภัยเดินทาง กับทิพยประกันภัย
บริเวณที่สูงที่สุดของ เส้นทางแอลป์ทาเตยามะคุโรเบะ

ประกันภัยเดินทาง กับทิพยประกันภัย

ประกันภัยเดินทาง กับทิพยประกันภัย

ประกันภัยเดินทาง กับทิพยประกันภัย
เงาสะท้อนภาพภูเขาทาเตยามะในบึงมิกุริกะ

ทำไมต้อง ทำประกันภัยการเดินทาง

แน่นอนว่าเป็นเรื่องเรื่องความปลอดภัย เพราะเราเดินทางไปต่างประเทศยิ่งเดินทางไปเอง ยิ่งต้องป้องกันตอนเองไว้ก่อน อุบัติเหตุเอย กระเป๋าสัมภาระ หรือแม้กระทั่งไฟล์ดีเลย์ ซึ่งก็อาจจะเกิดขึ้นได้เสมอ ซึ่งถ้าหากเราซื้อทัวร์ ปัญหาตรงนี้ก็จะมีคนจัดการให้ แต่ถ้าไปเองเรื่อง ประกันภัยการเดินทางก็เป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งเราลองหาข้อมูล เปรียบเทียบหลาย ก็ราคา ความคุ้มครอง สุดท้ายก็มาลงเอยที่ TIPINSURE ทิพยประกันภัย

ทำไมเลือก ทิพยประกันภัย (TIPINSURE)

จริงๆ เราก็เคยได้ยินชื่อ ทิพยประกันภัย มานานมากแล้วนะแต่เราเข้าใจว่าบริษัทนี้เขามีเฉพาะประกันภัยรถยนต์ (55+) มารู้ทีหลังตอนค้นหาข้อมูลประกันภัยเดินทางนี่แหละว่าเขามี ประกันภัยหลายอย่าง ที่ให้เราสามารถซื้อออนไลน์ได้เลย อาทิ ประกันภัยรถยนต์ ประกันภัยที่อยู่อาศัย ประกันภัยจักรยาน และประกันภัยการเดินทาง และสิ่งที่ทำให้เรามั่นใจและไม่ลังเลที่เลือกทำกับที่นี่ เพราะชื่อเสียงของบริษัทที่เปิดยาวนานกว่า 67 ปี มีภาครัฐเป็นผู้ถือหุ้นด้วย

ประกันภัยเดินทาง กับทิพยประกันภัย

ความคุ้มครองประกันภัยเดินทาง ต่างประเทศ

• ค่ารักษาพยาบาล (ประกันการเดินทาง ต่างประเทศ)
• เคลื่อนย้ายพยาบาลฉุกเฉิน (ประกันการเดินทาง ต่างประเทศ)
• ชดเชยกรณีเสียชีวิต และสูญเสียอวัยวะ (ประกันการเดินทาง ต่างประเทศ)
• ไฟลท์ดีเลย์ (ประกันการเดินทาง ต่างประเทศ)
• สัมภาระและทรัพย์สิน (ประกันการเดินทาง ต่างประเทศ)
• ทรัพย์สินภายในบ้าน (ประกันการเดินทาง ต่างประเทศ)

ทำประกันออนไลน์ ง่ายใน 4 ขั้นตอน

ขั้นตอนที่ 1 กรอกรายละเอียดการเดินทาง
ขั้นตอนที่ 2 เลือกแผนประกันการเดินทาง
ขั้นตอนที่ 3 กรอกรายละเอียดส่วนบุคคล
ขั้นตอนที่ 4 สรุปความคุ้มครองและชำระเงิน

ขั้นตอนที่ 1 กรอกรายละเอียดการเดินทาง

ขั้นตอนแรกเลย ให้เราเข้ามาในหน้าเว็บไซต์  www.tipinsure.com > เลือกที่ประกันภัยการเดินทาง (Travel) เลือกการเดินทางต่างประเทศหรือในประเทศ จากนั้นก็ใส่ประเทศ และวันเวลาที่เราจะไป ตามช่องที่กำหนด โดยเราสามารถ เลือกการเดินทางแบบรายปี หรือเดินทางพร้อมพร้อมครอบครัวได้อีกด้วย กดปุ่ม เช็คราคาได้เลย

ประกันภัยเดินทาง กับทิพยประกันภัย

 

ขั้นตอนที่ 2 เลือกแผนประกันการเดินทาง

ในหน้านี้จะมีแผนประกันการเดินทางให้ท่าเลือกได้ มี 3 แพคเกจ ราคาก็จะต่างกันออกไปตามความคุ้มครอง ซึ่งราคาเบี้ยประกันก็ถือว่าถูกมากๆ จ่ายหลักร้อย แต่คุ้มครองหลักล้าน อ่านรายละเอียดแล้วสนใจแพคเกจไหนก็สามารถกดปุ่ม เลือกแผนนี้ได้เลย

ประกันภัยเดินทาง กับทิพยประกันภัย

ขั้นตอนที่ 3 กรอกรายละเอียดส่วนบุคคล

มาถึงขั้นตอนสำคัญที่เราจะต้องกรองรายละเอียดข้อมูลของผู้เอาประกันภัย ในส่วนนี้ต้องกรอกให้ถูกต้องและครบถ้วน ซึ่งในขึ้นตอนนี้สามารถสมัครได้พร้อมกัน มากถึง 9 คนเลยทีเดียว ส่วนใบเสร็จและกรมธรรม์เราสามารถเลือกส่งให้ทาง อีเมลและทางไปรษณีย์ แต่แนะนำว่าให้ส่งทางอีเมลจะสะดวกและรวดเร็วกว่า

ประกันภัยเดินทาง กับทิพยประกันภัย
ประกันภัยเดินทาง กับทิพยประกันภัย

 

ขั้นตอนที่ 4 สรุปความคุ้มครองและชำระเงิน

สุดท้ายจะเป็นการสรุปข้อมูลของผู้เอาประกันภัย และรายละเอียดของกรมธรรม์ พร้อมกับราคาเบี้ยประกันร่วม ส่วนการชำระเงิน เราสามารถชำระออนไลน์ผ่านบัตร Debit/Credit ได้เลยทันที จากนั้นก็รอรับกรรมธรรม์อิเล็กทรอนิกส์ ทางอีเมลได้เลย

ประกันภัยเดินทาง กับทิพยประกันภัย ประกันภัยเดินทาง กับทิพยประกันภัย

สรุปการซื้อประกันภัยการเดินทาง

เอาจริงเราเข้าใจผิดมาตลอดว่าการทำประภัยเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก และใช้ข้อมูลมากมายไปหมด แต่ความจริงแล้วเราสามารถทำประกันออนไลน์ได้ภายใน 10 นาที กับ 4 ขึ้นตอนที่เรียกได้ว่าง่ายมากๆ พร้อมกับรับกรรมธรรม์อิเล็กทรอนิก ได้โดยไม่ต้องเสียเวลารอเล่มกรรมธรรม์อีกต่อไป ส่วนในเรื่องขอราคาก็ถูกไปอีก ไม่น่าเชื่อว่าเบี้ยประกัน เพียงหลักร้อย แต่คุ้มครองได้ถึงหลักล้าน โดยจะมีผลคุ้มครองทันทีตามวันที่เริ่มต้นความคุ้มครองที่ระบุไว้ เอาหละทีนี้ก็เที่ยวได้อย่างสบายใจปลอดภัยหายห่วง 10/10 ไปเลยจ้าาา

โปรโมชั่นวันนี้

เมื่อซื้อประกันภัยเดินทางต่างประเทศ 800 บาทขึ้นไปต่อกรมธรรม์ รับเพิ่ม กระเป๋าเป้พับได้ มูลค่า 180 บาท
*ตั้งแต่นี้ – 31 พ.ค. 2561*

ช่องทางติดตามข้อมูลข่าวสาร
[email protected] : @tipdigital
Facebook : https://www.facebook.com/Dhipaya.insurance/
WEB SITE : https://www.tipinsure.com/

, , , , ,