[Road Trip] สุโขทัย-กำแพงเพชร x Lamina Digital CM ICON

สุโขทัย และกำแพงเพชร เมื่อพูดถึงสองจังหวัดนี้หลายคนก็คงจะนึกถึงภาพจังหวัดที่มีความโดนเด่นทางด้านประวัติศาสตร์ เพราะเป็นจังหวัดที่สำคัญของไทยและมีความเชื่อมโยงกัน เพราะกำแพงเพชร เป็นหัวเมืองหน้าด่านก่อนจะเข้าสู่เมืองสุโขทัย ซึ่งหลายคนก็ทราบกันดีอยู่แล้ว แต่นอกจากนี้ทั้งสองจังหวัดยังมีความงดงามทางธรรมชาติที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ ทริปนี้ก็เลยเป็น Road Trip แบบเล็ก ๆ สำหรับคนที่อยากจะเที่ยวทั้งสองจังหวัด แบบ 3 คืน 2 วัน จะมีที่เที่ยวไหนที่เป็นไฮไลท์กันบ้าง ตามแบงค์มาในทริปนี้ได้เลยครับ

น้ำตกคลองลาน (อุทยานแห่งชาติคลองลาน)

มากำแพงเพชรแล้วไม่ได้มาน้ำตกคลองลาน ก็เหมือมาไม่ถึง เพราะที่นี่เป็นน้ำตกที่สวยงามอันดับต้น ๆ ของประเทศ ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร ตั้งอยู่ห่างจากอุทยานเพียง 500 เมตรเท่านั้น เดินลัดเลาะตามลำธารยังไม่ทันเหนื่อย ก็ได้สัมผัสกับความงามของน้ำตกแห่งนี้ ที่มีความสูง 100 เมตร และได้สัมผัสกับละอองน้ำเย็น ๆ ตกจากด้านบนสู่แอ่งน้ำด้านล่าง หรือถ้าใครที่เป็นสายแคมป์ปิ้งที่นี่ก็มีลานกางเต้นท์บรรยากาศดี ๆ ไว้ให้เหล่าแคมป์เปอร์ได้มาตั้งแคมป์กันอีกด้วย

? GPS : https://goo.gl/maps/Y5uAdSvdtiy3MKpQ9

น้ำตกคลองน้ำไหล

ออกจากน้ำตกคลองลาน ขับรถต่อมาอีกประมาณ 20 นาทีก็ถือ น้ำตกคลองน้ำไหลแล้ว ซึ่งที่นี่ก็ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติคลองลานเช่นกัน เป็นน้ำตกที่มี 9 ชั้น แต่ละชั้นสูง 15- 30 ม. มีแอ่งน้ำธรรมชาติที่สามารถเล่นน้ำได้ แต่จะสามารถสามารถลงเล่นน้ำได้แค่ชั้นที่ 1-3 เท่านั้น

? GPS : https://goo.gl/maps/2x8GuyzS48WpkA5HA

Banyakad Cafe’

“บรรยากาศ คาเฟ่” อีกหนึ่งจุดเช็คอินแห่งใหม่ของจังหวัดกำแพงเพชร ในบรรยากาศติดริมแม่น้ำปิง ดีไซน์สวย มุมถ่ายรูปเพียบ ที่นี่มีบริการทั้งเครื่องดื่มและเมนูอาหาร หลากหลายเมนูเหมาะสำหรับการมาเช็คในบรรยกาศช่วงเย็น แดดร่มลมตกจุดนี้ แสงสวยมาก อเมริกาโน่พีช เมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ที่อยากให้ลอง หรือถ้าใครไม่กินกาแฟ แนะนำสตอร์เบอร์รี่โยเกิร์ตสมูธตี้ ความพิเศษของเมนูนี้คือโยเกิร์ตโฮมเมด ที่ร้านทำเอง ต้องลองให้ได้ พิกัดร้าน แยกเกาะแขก อยู่ใกล้กับสะพานข้ามแม่ปิงฝั่งตรงข้ามกับราชภัฏกำแพงเพชร
.
⏰ เปิด 09.00 – 20.00 น.
☎️ 093 970 2888

อุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร

แน่นอนว่า ถ้าพูดถึงกำแพงเพชร หลายคนก็คงจะนึกถึงเมืองเก่า เพราะฉะนั้นจะพลาดไม่ได้เลยต้องขอแวะไปย้อนรอยประวัติศาสตร์กันหน่อยที่ อุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร ตั้งอยู่ในเขตตำบลในเมือง อำเภอเมืองกำแพงเพชร จังหวัดกำแพงเพชร ซึ่งอดีตอาณาจักรกำแพงเพชรถือว่าเป็นเมืองหน้าด่านที่สำคัญของอาณาจักรสุโขทัย โดยลักษณ์สถาปัตยกรรมก็จะเป็นศิลปะแบบเดียวกับที่ปรากฏในอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย นั่นเอง
? GPS : https://goo.gl/maps/4VPzrA5BJq4HYFT59

เมล๋อน ชากังราว

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า ที่กำแพงเพชรก็มีทุ่งดอกซีโลเซีย (ดอกไม้สีแดง) ตั้งอยู่ที่ที่ไร่เมล๋อน ชากังราวกำเเพงเพชร ที่นี่เป็นไร่เมล๋อน เเละคาเฟ่แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของ กำแพงเพชร ไม่ต้องไปถึงเชียงใหม่ก็ได้รูปสวยๆแล้ว คาเข้าแค่ 40 บาทเท่านั้น แลกซื้อเครื่องดื่มได้ พิกัดตำบลเขาคีริส อำเภอพรานกระต่าย จังหวัดกำแพงเพชร
? GPS : https://maps.app.goo.gl/i7ouTVpvLiGX39Je9

Lamina Digital CM ICON ฟิล์มดิจิทัลแท้ ใหม่ล่าสุดจากลามิน่า

สำหรับทริปนี้ ก่อนจะเดินทางแบงค์ได้มีโอกาสไปเปลี่ยนฟิล์มรถยนต์มาครับ เปลียนใหม่รอบคันเลย เพราะว่าตั้งแต่ซื้อมารถมาก็ไม่เคยเปลียนเลย เป็นฟิล์มที่เซลแถมให้มาตอนออกรถ บอกเลยว่าตอนนั้นได้ของฟรีก็เอา ไว้ก่อน ไม่ได้สนใจรายละเอียดมากมาย แต่พอใช้มาสักพักรู้สึกว่าฟิล์มเดิมเริ่มจะกันความร้อนไม่ค่อยได้ และใช้เวลานานมากขึ้นกว่าอุณภมิในรถจะเย็นในตอนกลางวัน ก็เลยหาข้อมูลฟิล์มติดรถยนต์หลายยี่ห้อเปรียบเทียบกัน ก่อนตัดสินใจเลือกของ Lamina รุ่น CM ICON เพราะเขาบอกว่า เป็นตัวใหม่ล่าสุดที่ได้รับความนิยมมาก ตัวนี้เป็นฟิล์มดิจิตัลแท้ ที่ไม่รบกวนสัญญาณอุปกรณ์สื่อสารภายในรถ และยังเป็นฟิล์มติดรถยนต์กันร้อนสูงที่ภายนอกดูเข้มแต่ภายในดูสว่างทั้งกลางวันและกลางคืน

คุณสมบัติพิเศษ Lamina Digital CM ICON

  • เนื้อฟิล์มมองจากภายนอกดูเข้ม แต่ภายในสว่างทั้งกลางวันและกลางคืน
  • ระบายความร้อนอัตโนมัติ กันความร้อนได้สูง
  • ลดความร้อนจากแสงได้สูงสุดถึง 63% ป้องกันรังสียูวีได้ถึง 99%
  • รองรับมาตรฐาน 5G ไม่ตัดสัญญาณดิจิทัล
  • ฟิล์มได้มาตรฐาน ASTM, IWFA, AIMCAL และ ASHRAE
  • เป็นฟิล์มดิจิทัล เนื้อฟิล์มผนึกอนุภาค Charcoalmatrix 100% โดดเด่นมีเอกลักษณ์

ฟิล์มติดรถยนต์ Lamina CM Icon ฟิล์มดิจิทัลแท้ เนื้อฟิล์มผนึกอนุภาค Charcoalmatrix 100% เหนือกว่าฟิล์มทั่วไปในท้องตลาด

ติดตั้งที่ มิตรดีเซลออโต้เซอร์วิส สาขากำแพงเพชร ที่นี่เป็นตัวแทนของ Lamina สาขากำแพงเพชร ช่างบริการดีมาก ๆ ฝีมือดีได้มาตรฐาน ที่สำคัญใช้เวลาไม่นาน แค่ประมาณ 1-2 ชั่วโมงก็เสร็จแล้ว หากนัดล่วงหน้าก็นั่งรอรับรถได้เลย สอบถามโทร. 086-937-0056 (คุณกาน) ได้เลยครับ หรือสะดวกติดฟิล์มสาขาในเครือเดียวกัน ติดต่อได้ที่ หจก. มิตรไทร์ ออโตพาร์ท จ.กำแพงเพชร โทร. 055-021355

ฟิล์มติดรถยนต์เข้มนอก สว่างใน เปรียบเทียบความสว่างให้เห็นกันชัด ๆ ทั้งกลางวันและกลางคืน 

ความรู้สึกหลังจากติดตั้งฟิล์ม

หลังจากที่ได้เปลี่ยนมาใช้ ฟิล์มติดรถยนต์ Lamina CM Icon รู้สึกว่าอุณหภูมิภายในรถเย็นเร็วขึ้น และไม่ร้อนในขณะกลางวันแม้ว่าจะจอดตากแดดไว้นาน ด้านนอกมืดสนิท แต่ด้านในสว่างมองเห็นได้ชัดขึ้นในเวลากลางวันและกลางคืน ไม่รบกวนสัญญาณโทรสับมือถือในขณะใช้ในรถ

ช่องทางติดตามข่าวสารของ Lamina Films

Website :https://www.laminafilms.com
FB Page : Lamina films
Instragram : lamina_films
Line@ : @laminafilms
Youtube : Lamina films

อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

เดินทางออกจากกำแพงเพชรมุ่งหน้าสู่สุโขทัย บนถนนหมายเลข 101 อีกประมาณ 80 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง ก็มาถึงที่ อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ซึ่งนอกจากความสวยงามอลังการ และประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจแล้ว อุทยานแห่งนี้ยังเป็นแหล่งมรดกโลก ร่วมกับอุทยานประวัติศาสตร์กำแพงเพชร และ อุทยานประวัติศาตร์ศรีสัชนาลัย อีกด้วยภายใต้ชื่อว่า “เมืองประวัติศาสตร์สุโขทัยและเมืองบริวาร” ซึ่งการเดินทางในเขตอุทยานนั่นทำได้ 3 วิธีคือ คือ เดินเท้า ปั่นจักรยาน และ การนั่งรถรางไฟฟ้าของอุทยาน

หลังจากติดฟิล์ม Lamina Digital CM ICON อุณภูมิภายในรถเย็นเร็วขึ้นแม้ขับรถกลางแดดจ้า ที่สำคัญสว่างทั้งกลางวันและกลางคืน

สวนสัตว์สนามบินสุโขทัย

“สวนสัตว์สนามบินสุโขทัย” ตั้งอยู่ภายในบริเวณสนามบินสุโขทัย ต.คลองกระจง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย ภายในสวนสัตว์ จะแบ่งเป็น 5 โซนใหญ่ๆ ดังนี้ โซนแอฟริกันซาวันน่าม, โซนอุทยานสัตว์ปีก, โซนสัตว์เอ็กโซติก โซนสัตว์ออสเตรเลีย และโซนสัตว์เอเชีย เปิดให้บริการทุกวันเสาร์ และอาทิตย์ เวลา 09.00 – 16.00 น. และ วันหยุดนักขัตฤกษ์ ค่าเข้า 100 บาท บัตรนักเรียน 50 บาท
?GPS : https://goo.gl/maps/bM2MLuyPfeW9yoGU7

สุขเสมอ Coffee and Bakery House

คาเฟ่และโฮมสเตย์ขึ้นชื่อของ อ.สวรรคโลก ซึ่งไฮไลท์ของที่นี่เลยก็คือ เค้กลายสังคโลก ที่เป็นลวดลายเอกลักษณ์เฉพาะของสุโขทัย จากหน้าร้านดูภายนอกอาจจะเหมือนร้านกาแฟทั่ว ๆ ไปที่ดูร่มรื่น แต่เดินลัดเลาะตามทางเดินไม้ไผ่เข้ามาจะพบกับ โฮมสเตย์ 2 หลัง ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนมะยงชิด เหมาะที่จะมาพักผ่อนเอนกาย กับครอบครัว และคนพิเศษมาก ๆ เพราะดูไพรเวทแบบสุด ๆ ซึ่งค่าใช้จ่ายก็ไม่แพงเลยเพียงคนละ 700 บาทเท่านั้น พร้อมอาหารเช้า-เย็น อีกด้วย อยากให้ลองหาเวลามากัน
.
⏰ เวลา เปิด-ปิด : 09.00-17.00 น.
?GPS : https://g.page/SuksamerCoffeeAndBakeryHouse?share
☎️โทร : 0864494498

สวรรคโลก Street art

อีกหนึ่งสถานที่เช็คอินเก๋ ๆ ชิค ๆ ของสุโขทัย ต้องไม่พลาดที่ Stree art สวรรคโลกกับโปรเจค Love is here เป็นหนึ่งในภาพเขียนบนตึกเก่าโดย 4 ศิลปิน ในโครงการ Experiencing ASEAN POP Culture จัดแสดงผลงานศิลปวัฒนธรรมสมัยนิยม (Pop Culture) เพื่อสร้างกระแสการเดินทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงในภูมิภาคอาเซียนปี 2562 โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้เชื้อเชิญศิลปินในกลุ่มอาเซียนมาร่วมสร้างสรรค์ผลงานภายใต้แนวคิด การสัมผัสวิถีชีวิตของชาวสุโขทัย บอกเลยว่าห้ามพลาดเลยสำหรับที่นี่

?GPS : https://goo.gl/maps/SX8Y1dokgXAfydK28

บ้านนาต้นจั่น

ออกจากสวรรคโลก ไปต่อกันที่ศรีสัชนาลัย ใครที่อยากจะหาที่สงบ ๆ หลีกหนีความวุ่นวาย อยากไปลองใช้ชีวิตแบบบ้าน ๆ พร้อมกับการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ สัมผัสธรรมชาติ นอนโฮมสเตย์ แนะนำที่บ้านนาต้นจั่น ต.บ้านตึก อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย เลยครับ เพราะนอกจากโฮมสเตย์ที่นี่ยังมีกิจกรรมให้ทำอีกมากมายเลย เช่น ชมวิถีชุมชนในหมู่บ้าน ชมสวนผลไม้และท้องทุ่ง ชมการสาธิตทำตุ๊กตาบาโหน ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกที่จุดชมวิวห้วยต้นไฮ และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ข้าวเปิ๊บ ที่เป็นอาหารพื้นเมืองของที่นี่ ซึ่งหาทานยากมาก ต้องที่ บ้านนาต้นจั่นเท่านั้น สำหรับผู้ที่สนใจพักที่โฮมสเตย์บ้านนาต้นจั่น ก็เพียงคนละ 600 บาท เท่านั้นพร้อมอาหาร 2 มื้อ แบบขันโตกจัดแน่นทุกมื้อ
.
ติดต่อได้ที่ เพจโฮมสเตย์บ้านนาต้นจั่น จังหวัดสุโขทัย
https://www.facebook.com/HomeStayBannaTonChan/
☎️ 088-495-7738
?https://goo.gl/maps/7qGt8W5WpR7fe8nf8

 

และทั้งหมดนี้ก็เป็น Road trip สุโขทัย และกำแพงเพชร แบบสั้น ๆ ที่เพื่อน ๆ สามารถตามกันมาได้แบบง่าย ๆ แม้จะมีเวลาสั้น ๆ แค่ ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ หรือวันหยุด หากชื่นชอบก็ฝากติดตามและฝากแชร์กันด้วยนะครับ ไว้เจอกันใหม่ทริปหน้าครับ