บานแล้ว “ทุ่งเวอร์บีน่า” ดอกไม้สีม่วง ณ ไร่ GB ทุ่งกังหันลม เขาค้อ เพชรบูรณ์

เริ่มต้นเข้าสู่ฤดูกาลล่าหมอก อีกครั้ง หลังจากที่ฤดูฝน ผ่านพ้นไป ทริปนี้เราอยู่กันที่ เขาค้อ เพชรบูรณ์ ซึ่งอีกหนึ่งไฮไลท์ของฤดูกาลนี้ ก็คือ “ทุ่งดอกเวอร์บีน่า” ที่ตั้งอยู่ในไร  GB ทุ่งกังหันลมเขาค้อนี่เองซึ่งโดยปกติแล้วเค้าจะบานช่วงมิถุนายน – สิงหาคม แต่ปีนี้มีการปลูกเพิ่มอีกครั้งซึ่งจะบานในช่วงเดือนกันยายน-ตุลาคม

ทุ่งดอกเวอร์บีน่า (Verbena) สีม่วงสดในแปลงนี้ อยู่ส่วนหน้าของโครงการผลิตไฟฟ้าพลังงานลมเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ หรือเรียกง่ายๆ ก็ “ทุ่งกังหันลม” นี่แหละ  มีค่าเข้าชมสวนเพียง 10 บาท ซึ่งภายในมีทุ่งดอกไม้หลายแปลง นอกจากดอกเวอร์บีน่าแล้ว ยังมีดอกผักเสี้ยนฝรั่ง และดอกไม้ตามฤดูกาลที่จะผลัดปลียนหมุนเวียนกันไป ตลอดทั้งปี

วิธีการเดินทางไปยังทุ่งเวอร์บีน่านั่นก็ไม่ยาก สามารถเข้า Google map แล้วค้นหาว่า ทุ่งกังหันลม หรือ ไร่ GB เขาค้อ ได้เลย จากสามแยกแคมป์สน ให้ขับเข้ามาทางเขาค้อ แล้วขับตรงตามเส้นทางเรื่อย ๆ แล้วเลี้ยวขวาเค้าทางบ้านเพชรดำ ก็จะถึงทางเข้า ซึ่งภายในมีสถานที่จอดรถ คันละ 20 บาท สามารถจอดได้ทั้งวัน ช่วงเวลาที่แนะนำเลยคือช่วงเช้า เพราะอากาศไม่ร้อน และทีสำคัญคนไม่เยอะอีกด้วย
วิธีการเดินทาง มาทุ่งกังหันลม

จากถนนสายหลัก 2196 ถ้ามาจากแคมป์สนเลยแยกทุ่งสมอไป 3 กม. จะมีป้ายหมู่บ้านเพชรดำ และป้ายบอกทางไปทุ่งกังหันลม  ให้เลี้ยวขวาเข้าไปประมาณ 10 กม.ก็จะถึงทุ่งกังหันลม

, , , ,