น้อยแต่มาก “Yesterday Café” คาเฟ่เปิดใหม่สไตล์มินิมอล ใกล้ ม.นเรศวร

น้อยแต่มาก “Yesterday Café” คาเฟ่เปิดใหม่สไตล์มินิมอล ใกล้ ม.นเรศวร

Day off ของผมคือการนอนโง่ๆ อยู่บนเตียง และขยับตัวน้อยที่สุดเพื่อประหยัดพลังงานให้มากที่สุด แต่ผมกลับต้องรีบดีดตัวขึ้นจากที่นอน เพราะเลื่อนฟีดเฟสบุ๊คไปเจอกับ คาเฟ่เปิดใหม่สไตล์มินิมอล ใกล้กับที่พักของผมซึ่งอยู่ไม่ไกลจากมหาวิทยาลัยชื่อดังในจังหวัดพิษณุโลกเท่าไรนัก นั่นก็คือ Yesterday Café

Yesterday Café เป็นคาเฟ่เล็กๆ ในตึกแถวขนาด 1 คูหา ที่พึ่งเปิดได้ไม่นาน อยู่ใกล้กลับมหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก ซึ่งความโดดเด่นของคาเฟ่แห่งนี้ คือความน้อยแต่มาก ตกแต่งแบบเรียบง่ายสไตล์มินิมอล โทนขาว คลีนๆ ตัดกับเครื่องชง Spirit สีดำ ได้อย่างลงตัว ซึ่งนอกจากเมนู กาแฟและเครื่องดื่มแล้ว ที่นี่ยังมีเมนู ของหวานและอาหารไว้บริการอีกด้วย

ที่ร้านใช้เมล็ดกาแฟแบบไหน?

House blend กาแฟคั่วเข้มสไตร์ไทย  ใช้ Robusta คัดพิเศษจากจังหวัดน่านและ Arabica Honey Process จากดอยช้าง (เป็นไร่เฉพาะ Micro Lot) คั่วโดย P’chanin และเมนูขายดีประจำร้านก็คือ americano คั่วกลางหรือใครที่ไม่ชอบดื่มกาแฟ แนะนำเป็นชาเขียว ชาไทย หรือชาพีช ก็น่าสนใจไม่เบา

Yesterday Café ม.นเรศวร

ลองสั่งเมนู Latte House blend มาชิม รสชาติคือกลมกล่อมมาก เพราะปกติไม่ชอบดื่มกาแฟแบบเข้ม ๆ

Yesterday Café ม.นเรศวรYesterday Café ม.นเรศวร

สำหรับคนที่ชื่นชอบเมนูของหวานนะ แนะนำ แพนเค้กสตอเบอร์รี่ แป้งแพนเค้กนุ่มๆ ตัดกับรสชาติของมิกซ์เบอร์รี่ เปรี้ยวๆ เข้ากันมาก ๆYesterday Café ม.นเรศวรYesterday Café ม.นเรศวรYesterday Café ม.นเรศวร

คนที่ชื่นชอบสไตล์มินิมอล หรือชอบถ้ายรูปจะต้องชอบร้านนี้แน่นอน แสงคือดี ถ้ายรูปได้หลายมุม แต่อาจจะต้องใช้เลนส์ระยะ กว้างหน่อย เพราะผมเอา Fixed 50mm เรียกได้ว่า ต้องเดินออกจากโต๊ะเพื่อถ่ายให้ได้ระยะที่พอดี

Yesterday Café ม.นเรศวร

Yesterday Café

พิกัดร้าน ประตู 5 ม.นเรศวร ใกล้กับร้าน OopS burger
ร้านเปิดทุกวัน
จันทร์-ศุกร์ 08.00 – 21.00
เสาร์ – อาทิตย์  10.00 – 21.00
เบอร์โทรศัพท์ 091-0283839
Facebook https://www.facebook.com/yesterdaycafe.nu/

, ,